Gala Giai điệu tự hào: Vở đại nhạc kịch về lịch sử dân tộc

TN (tổng hợp)/Ảnh: TuArts Nguyễn
TN (tổng hợp)/Ảnh: TuArts Nguyễn
Thứ Hai, ngày 16/2/2015 - 08:14

(PLO) - Gala đầu tiên của "Giai điệu tự hào" được dàn dựng quy mô, phát sóng vào ngày 21/2 (Mùng 3 Tết) trên kênh VTV1 sẽ như một vở đại nhạc kịch tái hiện lịch sử dân tộc Việt Nam.

Gala đầu tiên của "Giai điệu tự hào" có quy mô dàn dựng hoành tráng.
Trải qua 1 năm với 11 số phát sóng, Giai điệu tự hào đã gửi tới khán giả truyền hình hơn 70 ca khúc đi cùng năm tháng, trong đó có 22 ca khúc được khán giả tại trường quay và khán giả xem truyền hình bình chọn nhiều nhất. Để kỷ niệm 1 năm phát sóng với những dấu ấn nhất định, Gala Giai điệu tự hào đầu tiên sẽ được phát sóng vào ngày 21/2 (Mùng 3 Tết) trên kênh VTV1.

Giám đốc ý tưởng Phan Huyền Thư cho biết: “Đúng với format nguyên gốc từ Nga, khép lại mỗi mùa phát sóng, Giai điệu tự hào sẽ tổ chức đêm Gala đặc biệt để tôn vinh các nhạc sĩ, các ca khúc và nghệ sĩ biểu diễn với những đóng góp cho nền âm nhạc dân tộc. Gala Giai điệu tự hào cũng sẽ là món quà đặc biệt những người làm chương trình dành tặng khán giả xem truyền hình”.

Gala Giai điệu tự hào được dàn dựng có quy mô là một vở đại nhạc kịch. Không chỉ biểu diễn lại 22 ca khúc được khán giả truyền hình yêu thích trong năm 2014, Gala còn bao gồm 3 chương của vở kịch lịch sử, tái hiện 3 bước tiến trong lịch sử dân tộc: Hành khúc kháng chiến chống Pháp giai đoạn 1945 – 1954, Người Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975 và Thời kỳ dựng xây đất nước 1975 – 1980. Mỗi ca khúc được biểu diễn như một lát cắt của thời quá khứ. Các ca sĩ không chỉ thể hiện ca khúc mà còn đóng vai trò là diễn viên, kể lại quá khứ hào hùng bằng màu sắc âm nhạc.

Gala tái hiện 3 bước tiến trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Gala tái hiện 3 bước tiến trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Giám đốc âm nhạc Thanh Phương cho biết: “Trọng tâm của Giai điệu tự hào là tôn vinh các ca khúc đi cùng năm tháng. Ca sĩ xuất hiện trên sân khấu chỉ là cầu nối để đưa các tác phẩm tới gần hơn với công chúng. Chính vì thế, các ca sĩ thể hiện trong Gala lần này có khác một chút so với chương trình hàng tháng”.

Nếu như ở số phát sóng tháng 10/2014, ca khúc Người Hà Nội  do bộ tứ Thanh Lam - Trần Thu Hà - NSƯT Quang Lý - Tùng Dương thể hiện thì ở Gala này, diva Hồng Nhung và giọng ca thính phòng Lan Anh sẽ đảm nhiệm vị trí của Thanh Lam và Trần Thu Hà. 


 Người Hà Nội với bộ tứ: Lan Anh - Quang Lý - Hồng Nhung - Tùng Dương. 

Bên cạnh đó, ca khúcChiến sĩ Việt Nam sẽ do hợp ca Phương Bắc biểu diễn, thay thế bộ ba Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn. 

Còn ca sĩ Cẩm Vân sẽ không đơn ca Bài ca không quên như trước, mà ở những đoạn cao trào, nữ ca sĩ và dàn bè sẽ cùng hòa giọng với gần 1.000 khán giả tại trường quay. Bản phối Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây sẽ không thay đổi nhưng cách hát của Thùy Chi sẽ khác trước, mang lại nét mới mẻ hơn cho người nghe.

Ca nương 17 tuổi Kiều Anh đã trở thành nhân tố mới, gây bất ngờ cho Giai điệu tự hào mùa đầu tiên. Xuất hiện trên chiếc thuyền thúng đặc trưng của người dân miền biển, nữ ca sĩ sẽ thể hiện lại ca khúc từng gây ấn tượng với khán giả. 

Ca khúc Quảng Bình quê ta ơi do ca nương Kiều Anh trình bày đã gây ấn tượng với khán giả ngay trong chương trình Giai điệu tự hào phát sóng số đầu tiên. 

Bước ra từ hình ảnh hầm mỏ, NSND Quang Thọ cũng sẽ cất lên tiếng ca hào sảng về những người chiến sĩ khai thác vàng đen của tổ quốc.

Trong khi đó, tiết mục song ca Đưa cơm cho mẹ đi cày của Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh sẽ xuất hiện trở lại trong Gala với diện mạo mới mẻ hơn.

Ca sĩ Đan Trường sẽ thể hiện tiết mục Tình đất đỏ miền Đông. Đây cũng là tiết mục được đầu tư công phu nhất với hơn 1.000 bông cúc vàng của làng hoa Tây Tựu điểm xuyết trong sắc nâu của chiếc thuyền độc mộc miền Đông.

TN (tổng hợp)/Ảnh: TuArts Nguyễn

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục