Dương Triệu Vũ xin lỗi ca sĩ Phương Dung dù Đàm Vĩnh Hưng bênh

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 - 21:49

(PLO)- Ca sĩ Dương Triệu Vũ đã có lời xin lỗi ca sĩ Phương Dung dù anh nhận không ít sự bênh vực khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng đứng cùng phía…

Hôm nay, 28-10, sau hơn một tuần gây sóng gió với những lời qua lại không hay với ca sĩ "Nhạn trắng Gò Công" - Phương Dung-bậc tiền bối đi trước trong nghề, ca sĩ Dương Triệu Vũ đã có lời xin lỗi ca sĩ Phương Dung dù anh nhận không ít sự bênh vực khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng đứng cùng phía…

Dương Triệu Vũ đã viết nguyên văn lời xin lỗi như sau (với khá nhiều lỗi chính tả - NV):


Nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Phương Dung, ca sĩ Ngọc Sơn (ngồi - là ba giám khảo) cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ (đứng - hai huấn luyện viên của một đội chơi) chụp hình chung trước đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca gây sóng gió.

Lâu nay tôi luôn xem FB là một nơi để xã stress, lâu lâu lên post vài tấm hình vui nhộn, phá phách, nghịch ngợm - rồi đôi khi sâu hơn thì post vài cảm nghĩ của chính mình về những vấn đề xã hội- và đó cũng chính là lý do FB tôi tồn tại.

Gần đây FB đã trở thành một chiến trường, và đa số những kẻ tham chiến lại không phải là người liên quan. và kể thu lợi lại là những người lấy những lời lẽ rồi bóp méo, cắt xén để kích thích cảm xúc của người đọc lên cao hơn nữa.

Vâng, tôi đồng ý chấp nhận: Tôi đã ngu khi làm con mồi béo bổ cho dư luận.

Tất cả những lời nói của tôi đều xuất phát từ cảm xúc thật- nhất là khi đầu tư quá nhiều cho một thứ gì đó. Tôi là người trong cuộc, hiểu được sự tác động của nhiều phiá trong một chương trình, không chỉ đơn thuần là cảm xúc.. cái Ngu cuả tôi là không chịu nhìn nhận điều đó, và cố chấp vì một chút nóng nảy mà mất khôn.

Tôi thành thật xin lỗi tất cả các fan của tôi vì đã làm họ phải suy nghĩ trong mấy ngày qua, xin lỗi những người thân khi đã bắt họ phải chọn bên đúng - sai- đôi khi chỉ la bất đồng quan điểm chứ không hẵng đúng hay sai, cuộc đời nhiều sắc xám. Tôi cũng xin lỗi cô Phương Dung vì đã nói những lời đó trên FB- có lẽ tôi nên gọi cho cô hoặc mặt đối mặt để nói chuyện với cô thay vì nhờ sự sàng lọc của truyền thông... Tôi và cô cũng đã từng có mối quan hệ cô cháu khá tốt khi làm chung giám khảo trên Ban Nhạc Quyền Năng.

Có lẽ đìều tôi nên rút kinh nghiệm lần này là phải cẩn trọng hơn nữa trong lời nói. Không vì nỗi buồn và thất vọng của mình mà làm người khác và cô phải buồn theo. Và những gì cá nhân thì nên giải quyết trên phương diện cá nhân. Mặt đối mặt.

Một lần nữa xin lỗi cô, xin lỗi các fan và những người thân... tuy nhiên tôi xin cảm ơn những kẽ đã thừa cơ có sơ hỡ mà tấn công tôi. Cảm ơn nhiều lắm. Tôi đã học được thêm về đời này. Và vì thế tôi sẽ tạm thời ngưng FB một thời gian để tập trung cho công việc, sắp tới tôi sẽ đi lưu diễn rất nhiều và du lịch chu du khắp nơi như tôi vẫn thường nhưng sẽ không chia xẽ nữa thôi. 
Tất cả thông tin chính thức tôi sẽ post trên Dương Triệu Vũ Page (official)

Tạm biệt các bạn... hãy gửi tình yêu thương ra thì sẽ nhận được yêu thương..

Một câu tôi đúc kết lại trong chuyện này là " Những gì “khôn” chưa chắc đã “đúng”; những gì “đúng” chưa chắc đã “khôn”. thật sự, chỉ biết những gì nên là "IM" ngay lúc này.

Kính mến...

Một ngày rất gần.

DTV

Những lời viết xin lỗi này của Dương Triệu Vũ đã nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ, cho rằng anh đã trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng tự bản thân anh không cam tâm lắm với những lời xin lỗi nói trên khi vẫn nói chuyện “khôn – đúng” với giọng văn như thế. Anh chưa nhận ra rằng anh có quyền nói thẳng, có quyền phản ứng với những gì mình thấy không đúng; song, anh không có quyền qui chụp người khác khi chưa tìm hiểu rõ. Như Dương Triệu Vũ không thể qui kết ca sĩ Phương Dung không cười vì ghét anh, hoặc chấm cho tiết mục của anh thấp điểm vì không xem, không biết gì về Acapella, mà có thể vì có những lý do khác khiến ca sĩ Phương Dung không cười, hoặc bà không cười chỉ vì không thích tiết mục, hoặc kỹ thuật Acapella anh và Đàm Vĩnh Hưng vận dụng chưa thuyết phục được bà.


Danh ca Phương Dung khẳng định mình không ghét Đàm Vĩnh Hưng 


Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ cho rằng ca sĩ Phương Dung thành kiến với họ và không biết gì, chưa từng xem acapella.

Được biết, ngày 17-10, sau đêm chung kết chương trình “Tuyệt đỉnh song ca” mà Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ là một đôi huấn luyện viên của một đội chơi, còn ca sĩ Phương Dung là giám khảo, Dương Triệu Vũ đã viết trên trang cá nhân như sau khi đội mình không chiến thắng:

“Điều thú vị nhất trong tiết mục này chính là giám khảo Phương Dung chưa hề nở một nụ cười xuyên suốt phần trình diễn này hình như cô có thành kiến với chúng tôi, và chê tiết mục này không có "yếu tố khó" để đi thi, còn khi chấm cho đội khác thì mọi thứ giống như là "40 năm rồi chưa bao giờ xem một tiết mục trình diễn đỉnh và đặc biệt như thế”. Có lẽ cô hơi thiên vị hoặc nói thẳng ra là không ưa chúng tôi nhưng không sao.

Và tôi nghĩ cô cũng chưa bao giờ xem một tiết mục Acapella trước giờ để biết, để hiểu được nó khó như thế nào, từ kỹ thuật sân khấu âm thanh, cho tới mười mấy con người phải hoà quyện nhau không cần nhạc cụ”.


Những chia sẻ của Dương Triệu Vũ gây sóng gió

Đoạn chia sẻ này gây ra rất nhiều sóng gió trong cộng đồng mạng. Số người chỉ trích ca sĩ Dương Triệu Vũ vô lễ với tiền bối, cay cú hơn thua, tài không có mà dám chỉ trích tài danh hơn hẳn mình… rất nhiều. Số người bênh vực Dương Triệu Vũ chỉ trích ca sĩ Phương Dung già rồi, không tiếp cận được cái mới, thành kiến … cũng không ít.

Còn trước đó, danh ca Phương Dung đã nhận xét tiết mục của đội Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ như sau: 

“Điểm son lớn nhất là ban nhạc chơi quá hay, hòa âm quá xuất sắc, quần áo quá lộng lẫy. Nhưng bài này cô không tâm đắc lắm. Không có đưa để nổi bật giọng hát của hai em lên. Bài hát này không có chỗ diễn, nó bình bình từ trên xuống, không có cao độ, những cái giọng hát quá hay như vậy”

Với những chỉ trích của Dương Triệu Vũ gây ra ồn ào, danh ca Nhạn trắng Gò Công – Phương Dung đã trả lời báo chí về chuyện này: "Trên sóng truyền hình, mọi người chỉ thấy tôi, Ngọc Sơn và anh Đức Huy ngồi chấm nhưng thực tế kết quả đêm thi là tổng hợp từ 6 người, trong đó có 3 người từ phía ban tổ chức. Tôi tự hỏi mình không có quyền hành gì để trao cho người này giải nhất hay có hành động hạ bệ người kia. Nếu giả sử là thật, vậy 5 người còn lại ngồi đó với vai trò gì?Tôi là người lớn trong nghề, không chấp nhặt nếu con cháu không hiểu chuyện. Nhưng rõ ràng chuyện này Dương Triệu Vũ lại hỗn hào và vu khống, tôi không thể không lên tiếng. Vũ nói tôi ghét Vũ và Đàm Vĩnh Hưng tôi thấy rất buồn cười. Tôi đi hát đến nay đã 62 năm, đáng tuổi mẹ các em. Hơn nữa lại hát khác dòng nhạc, không đụng chạm nhau trước giờ cớ gì tôi phải ghét hai em".

 

Tiết mục của đội Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ nhận lời nhận xét không khó của ca sĩ Phương Dung.

Trong khi sóng gió lời qua tiếng lại giữa Dương Triệu Vũ và danh ca Phương Dung càng lúc càng ồn ào thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn, đứng về phía Dương Triệu Vũ.   

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng tiếp tục nêu ý kiến qua lại. 

Ca sĩ Phương Dung đã từ chối mọi lời bình luận, nhưng dư luận thì cứ mãi ồn ào với những lời khen chê, công kích cá nhân. Cho đến hôm nay thì bản thân Dương Triệu Vũ đã nói lời xin lỗi.

HÒA BÌNH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục