Dừng tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 do dịch COVID-19

Văn hóa

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII
(PLO)- Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam năm 2021 trên toàn quốc do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Bản tin liên quan

Đây là lần thứ hai Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII phải hoãn do dịch bệnh. Vào tết Nguyên tiêu năm Canh Tý (2020), Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII sau một lần lùi ngày tổ chức cũng đã phải dừng lại do những diễn biến dịch có chiều hướng lây lan nhanh trên cả nước. 
Trước đó, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã thống nhất và triển khai đến các tỉnh, thành trong cả nước về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVIII năm 2021, dự kiến diễn ra ngày 26-2 (tức rằm tháng Giêng - tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu). 
Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã chọn chủ đề “Tổ quốc và Mẹ” cho ngày thơ năm 2021 để tập trung cho các tác phẩm thơ ca ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Đồng thời, ca ngợi và tôn vinh những tác phẩm viết về người mẹ Việt Nam anh dũng, kiên cường... 

T.NHIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM