Dừng Ngày thơ Việt Nam trước dịch Corona

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 31/1/2020 - 09:09

(PLO)- Thường trực Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã họp và quyết định lùi tổ chức Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp trước tình hình nạn dịch Corona đang hoành hành và lan rộng.

Thông tin trên được nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết ngày 31-1. Quyết định được đưa ra nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng chính phủ, vào chiều 30-1-2010.

"Ngày thơ năm nay dự kiến đón nhiều khách quốc tế lại tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có Huế, Hạ Long, Hà Nội và một số địa phương khác.

Để giữ an toàn cho khách quốc tế và các nhà thơ cùng đông đảo nhân dân, những người yêu thơ Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam quyết định dừng tổ chức Ngày thơ để tránh dịch. Hiện nay đã có ba người Việt vừa từ Vũ Hán về đã nhiễm Corona, tình hình rất nghiêm trọng không thể chủ quan", nhà thơ Trần Đăng Khoa nói.

Theo kế hoạch, Ngày Thơ Việt Nam 2020 sẽ diễn ra trên cả nước đúng ngày rằm tháng Giêng - tết Nguyên tiêu với chủ đề Đồng hành cùng đất nước. Nội dung Ngày thơ Việt Nam 2020 hướng đến ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và hướng tới các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Dự kiến có bảy đoàn nhà thơ quốc tế tham dự Ngày thơ Việt Nam 2020.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục