Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần

Văn hóa

Đưa hát bội tới đường sách TP.HCM dịp cuối tuần

(PL)- Sau thành công của buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn - TP.HCM”, đường sách TP.HCM kết hợp với Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ và khoa Du lịch Trường ĐH Hoa Sen tiếp tục mang đến buổi tọa đàm chủ đề “Những nét văn hóa và nghệ thuật cổ truyền độc đáo của Nam bộ” vào chiều 13-7 tới.

Tại đây, người tham gia sẽ được nghe các khách mời chia sẻ những điều bình dị, giản đơn mà sâu sắc trong văn hóa Nam bộ, đặc biệt là giá trị nghệ thuật như hát bội, đờn ca tài tử cải lương. NSƯT Ngọc Khanh, con gái của nghệ nhân hát bội Ba Út trứ danh Nam Kỳ xưa, sẽ chia sẻ và biểu diễn một lớp hát bội mang tên Thần nữ dâng ngũ linh kỳ.


Đông đảo người tham gia buổi tọa đàm “Tản mạn về văn hóa Sài Gòn - TP.HCM” trên đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: NB

Về phần nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Xuân Lan của đoàn Thanh Minh Thanh Nga sẽ mang đến Câu hò dành tặng thầy Khê để tri ân GS-TS Trần Văn Khê.

Sinh viên của khoa Du lịch Trường ĐH Hoa Sen và thành viên của Câu lạc bộ Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ sẽ trình diễn một lớp cải lương tri ân đức tả quân Lê Văn Duyệt, nhắc lại công đức của vị tổng trấn thành Gia Định xưa.

NGỌC BÍCH

BÌNH LUẬN

tonydo

Rất mừng tuy nhiên Sở VH TP.HCM cũng phải ra soát lại nội dung của đoàn hát Bội do bà Bầu Ngọc Khanh tung hoành khắp nơi. Biết rằng daon92 HT Hát Bội của sở vH Thành phố nhưng mong quý vị trong ngành VH NT coi lại động tịnh và định hướng của Ngọc Khanh.

Thanh Huy

Nghe mà mừng quá! Hát Bội Nam bộ ơi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM