Đưa dân ca đào tạo chính thức ở trường học

Văn hóa

Đưa dân ca đào tạo chính thức ở trường học

Trường Đại học FPT vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh Hoa Concert đưa âm nhạc dân gian vào chương trình đào tạo của trường.

Bản tin liên quan

Đại diện Công ty Cổ phần Thanh Hoa Concert là NSND Thanh Hoa.

Theo thoả thuận hợp tác kể từ năm học này Trường Đại học FPT sẽ chính thức triển khai chương trình đào tạo dân ca cho học sinh, sinh viên. 


TS. Lê Trường Tùng, hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ký kết thỏa thuận đào tạo dân ca với NSND Thanh Hoa

Bước đầu, chương trình sẽ được triển khai tại Trường THPT FPT (trực thuộc ĐH FPT), tiếp sau đó sẽ triển khai cho sinh viên ĐH FPT.

Với chương trình học dài 18 tuần, bên cạnh các kiến thức cơ bản về dân ca Việt Nam, mỗi học sinh, sinh viên FPT sẽ được học hát dân ca một cách bài bản với sự truyền dạy của những nghệ sỹ chuyên nghiệp. 

Chương trình giảng dạy sẽ giúp sinh viên hiểu và hát được khúc dân ca tiêu biểu của dân ca đồng bằng Bắc Bộ; dân ca các tỉnh; dân ca quan họ Bắc Ninh; dân ca miền núi; dân ca Trung Bộ và dân ca Nam Bộ.

Chương trình giảnh dạy với hy vọng giúp học sinh sinh viên học hỏi những vốn kiến thức quý báu về lịch sử dân tộc, về những nét văn hóa đặc trưng mỗi vùng miền, cũng như cảm nhận được cốt hồn văn hoá trong từng lời ca, điệu hát dân ca.

Theo MINH GIẢNG (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM