Đưa ban nhạc đường phố vào sân khấu cải lương

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 4/1/2016 - 16:25

(PLO)- Trong vở cải lương Hừng Đông, êkíp sản xuất sẽ đan xen các loại hình nghệ thuật với nhau, trong đó có cả sự góp mặt của rock.

Ngày 4-1 tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố vở cải lương Hừng Đông.

Theo đó vở diễn sẽ chính thức ra mắt khán giả thủ đô vào các đêm từ 7 đến 9-1-2016 tại rạp Hồng Hà. Tác giả kịch bản là PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, được Hoàng Song chuyển thể cải lương. Nội dung vở diễn khắc họa hình tượng nhà cách mạng Phan Đăng Lưu và các đồng bào, đồng chí của ông giai đoạn 1923-1940.

Điểm đặc biệt, nhằm làm mới vở diễn, êkíp sản xuất cho biết sẽ đan xen các loại hình nghệ thuật vào với nhau, vốn là thế mạnh của sân khấu cải lương.


Ông Nguyễn Thế Kỷ, tác giả kịch bản văn học, phát biểu tại buổi giới thiệu vở diễn.  

Cụ thể, êkíp sản xuất đã mời một nhóm nhạc trẻ là những thành viên viên 9X của một ban nhạc đường phố để tăng thêm hiệu ứng. “Khi đưa rock dân gian đương đại cùng hòa quyện trên sân khấu cải lương, ban đầu chúng tôi cũng lo lắng nhưng bây giờ đã phần nào yên tâm khi hai nghệ thuật tưởng chừng như đối lập nhau lại hòa quyện và tạo nên nét dung dị, xúc động cho vở diễn” - đạo diễn Triệu Trung Kiên chia sẻ.

Nói thêm về lý do có sự lựa chọn này, đạo diễn Triệu Trung Kiên cho biết các bạn trẻ của ban nhạc đường phố sẽ xuất hiện, những thành viên này sẽ chơi nhạc ở những trường đoạn đặc biệt, các bạn cũng ra sân khấu xem vở kịch, thậm chí chen vào các chuyển biến câu chuyện lịch sử. 

Với sự thể nghiệm táo bạo này, êkíp thực hiện mong muốn mang toàn bộ sức trẻ, cách thể hiện trẻ để cùng đi theo câu chuyện, tương tác với nhau để khi vở diễn khép lại, họ nhận diện được văn hóa, hồn cốt dân tộc mình.

VIẾT THỊNH

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục