Đơn vị tổ chức: Không thể xử Diễm Hương theo đề án

Văn hóa

Đơn vị tổ chức: Không thể xử Diễm Hương theo đề án

(PLO)- Ngày 1-4, Công ty cổ phần Vinpearl – Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt đã có công văn gửi đến Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTT&DL xung quanh việc xử lý vi phạm của hoa hậu Diễm Hương.

Bản tin liên quan


Hoa hậu Diễm Hương trước đêm bán kết Hoa hậu hoàn vũ 2012.

Theo đó, Vinpearl đã tiến hành rà soát lại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt để căn cứ vào đó đưa ra đề xuất xử lý vi phạm của hoa hậu Diễm Hương theo yêu cầu của Cục nghệ thuật biểu diễn (trong công văn cục gửi cho công ty vào ngày 26-3).

Tuy nhiên, “trong Đề án lại không quy định cụ thể các hình thức kỷ luật mà Ban tổ chức cuộc thi hay Đơn vị tổ chức cuộc thi được quyền áo dụng khi thí sinh có vi phạm”, công văn Vinpearl ghi rõ.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng nhắc lại nội dung công văn cũ từng gửi đến Cục rằng việc xử lý vi phạm của Diễm Hương nếu dựa theo Nghị định 79/2012/NĐ-CP (Nghị định 79 quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành kinh doang bản ghi âm, ghi hình, ca múa nhạc, sân khấu - thay thế cho Quy chế tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp – thường gọi là Quy chế 87) thì không có quy định việc xử lý trường hợp vi phạm của Diễm Hương.

Thế nên, khi Cục “đá” quả bóng trách nhiệm trong việc xử lý Diễm Hương về cho đơn vị tổ chức thì đơn vị này tiếp tục đề nghị Cục hướng dẫn hướng xử lý Diễm Hương.


 


 Công văn mới nhất của Vinpearl trả lời Cục liên quan đến sự việc Diễm Hương.

Trong một diễn tiến khác, dự kiến muộn nhất trong ngày mai (3-4), theo yêu cầu của ông Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp, thì Cục nghệ thuật biểu diễn phải rút lệnh tạm dừng biểu diễn đối với Diễm Hương.

 

Tiến trình sự việc Diễm Hương đến hiện tại:

- 7-3: Cục NTBD ra công văn đề nghị các Sở VHTT&DL địa phương tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Lý do tạm dừng bởi Diễm Hương không trung thực khi khai về tình trạng hôn nhân khi tham dự Hoa hậu hoàn vũ 2012.

- 13-3: Cục NTBD có công văn  sang Cục Điện ảnh và Cục văn hóa cơ sở đề nghị tạm ngừng các hoạt động quảng cáo, đóng phim của Diễm Hương.

- 21-3: Công ty cổ phần Vinpearl, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010, cuộc thi Diễm Hương đăng quang hoa hậu gửi công văn xin hướng dẫn cơ sở pháp lý để xứ lý vi phạm của Diễm Hương.

- 26-3: Cục NTBD trả lời Vinpearl, dựa trên Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt do Bộ VHTT&DL phê duyệt và Quyết định số 1336/QĐ-BVHTTDL thì Vinpearl và ban tổ chức cuộc thi này đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với Diễm Hương.

- 31-3: Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp làm việc với Cục nghệ thuật biểu diễn và gia hạn trong ba ngày phải rút lệnh tạm dừng biểu diễn đối với Diễm Hương.

- 1-4: Công ty cổ phần Vinpearl trả lời Cục nghệ thuật biểu diễn không thể xử lý Diễm Hương theo Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt do Bộ VHTT&DL phê duyệt và Quyết định số 1336/QĐ-BVHTTDL.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM