Điều đáng tiếc ở Lễ hội văn hóa, ẩm thực Tết Việt-Tết Hàn

Chủ Nhật, ngày 20/1/2019 - 10:25

(PLO)- Lễ hội văn hóa và ẩm thực Tết Việt – Tết Hàn đã bước sang ngày thứ hai nhưng lượng khách vẫn rất thưa thớt so với dự kiến 10.000 lượt ban đầu của ban tổ chức.

Lễ hội văn hoá và ẩm thực Tết Việt - Tết Hàn 2019 được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM từ ngày 18 đến 20-1. Đây được coi là sự kiện văn hóa mở đầu cho nhiều hoạt động của năm tại Cung Văn hóa Lao động.

Một trong những điều đáng tiếc của lễ hội là bài trí khá đơn giản, không làm nổi bật được không khí tết trong mắt người tham quan. Phần lớn không gian được tận dụng đặt các gian hàng buôn bán, rất dễ khiến người ta nhầm lẫn đây là hội chợ chứ không phải lễ hội giao lưu văn hóa.


Các gian hàng ẩm thực Việt – Hàn vắng khách. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Cạnh đó, các quầy hàng bán sản phẩm cũng như gian hàng ẩm thực với các món đặc trưng của xứ kim chi cũng còn hạn chế. Nếu có thì lại bố trí nằm khuất sau sân khấu.

Bạn Thái Hoàng, sinh viên trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, cho biết: “Tôi cảm thấy không khí lễ hội không đặc sắc như suy nghĩ của tôi trước khi đến đây. Cách bài trí chưa tạo điểm nhấn trong nét văn hóa tết Việt – tết Hàn. Hy vọng các ngày kế tiếp sẽ có nhiều hoạt động vui chơi dành cho mọi người hơn” – Hoàng nói.


Sân khấu diễn ra hoạt động gói bánh chưng vắng người tham dự. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Dù bước sang ngày thứ 2 của lễ hội, nhưng ngoại trừ hoạt động gói bánh chưng và làm kim chi vào ngày 19-1 thì lễ hội không có thêm hoạt động giao lưu văn hóa nào cho khách tham quan trải nghiệm. Nhiều khách đến đây tham quan một lát rồi nhanh chóng ra về vì không có gì giữ chân.


Một gian hàng bán các món Hàn nằm khuất sau sân khấu. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

“Lễ hội giao lưu văn hóa mà có quá nhiều gian hàng buôn bán, trong khi đó thiếu vắng các hoạt động giao lưu. Khách tới tham quan chủ yếu mong muốn được tìm hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc, còn các mặt hàng lưu niệm thông thường ai cũng có thể mua được ở chỗ khác chứ đâu cần phải tới tận đây” – chị Minh Nguyệt (Thủ Đức, TP.HCM) cho hay.

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục