‘Đi bộ dưới đáy biển’ giữa tâm bão cá chết

Văn hóa

‘Đi bộ dưới đáy biển’ giữa tâm bão cá chết

(PL)- Vào ngày 1-5, ngay trong tâm bão cá chết, biển ô nhiễm, tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An sẽ chính thức khai trương tour “Đi bộ dưới đáy biển” để ngắm rạn san hô của nơi này, ngắm cá biển và cho cá ăn.

Đơn vị được cấp phép khai thác tour “Đi bộ dưới đáy biển” - Công ty Du lịch Đảo Chàm cho biết tour mang ý nghĩa giúp du khách cảm thụ cảnh quan hoang dã dưới đáy biển nhằm tăng cường lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.


Tham gia tour các du khách không cần biết bơi hay biết lặn mà sẽ chỉ đội một chiếc mũ có dưỡng khí do Công ty Sea - Trek của Mỹ sản xuất. Với chiếc mũ này, du khách sẽ được hướng dẫn viên đưa xuống đáy biển có độ sâu 5-6 m, sau đó đi bộ khoảng 300 m trong vòng 15-20 phút dưới đáy biển trong một lộ trình định sẵn được bảo vệ bằng dây căng để xem san hô và đời sống tôm cá. Du khách cũng có thể cho cá biển ăn bởi các hướng dẫn viên của tour trước đó đã nhiều lần xuống biển tập cho cá ăn, dụ cá trong rạn san hô quen với sự xuất hiện cho ăn của người.

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM