Đêm 30 xem Táo quân rồi lên chuyến xe Tết cùng Việt Hương, Trấn Thành

TN (tổng hợp)
TN (tổng hợp)
Chủ Nhật, ngày 15/2/2015 - 14:34

(PLO) - Điểm nhấn của Táo quân 2015 là câu chuyện về chính sách tinh giản biên chế trên thiên đình qua cuộc thi độc đáo để đánh giá khả năng và cái tâm của các Táo. 

Chương trình Táo quân 2015 hay còn được gọi là Gặp nhau cuối năm là chương trình được khán giả mong đợi nhất từ bao năm nay vào tối 30 Tết (18-2). 

Theo TTO Ðại diện truyền thông của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Ðài truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết điểm nhấn của Táo quân 2015 là câu chuyện về chính sách tinh giản biên chế trên thiên đình.

Ngọc hoàng nhận thấy đội ngũ cán bộ thiên đình quá cồng kềnh và rườm rà, nên cần phải cơ cấu lại để có thể sử dụng nhân lực hiệu quả nhất. Vì thế, Ngọc hoàng đã tổ chức một cuộc thi dành cho các Táo để đánh giá khả năng và cái tâm của các Táo.

Ðiểm mới của Táo quân 2015 là sẽ không còn phân chia Táo theo từng bộ, ngành như giáo dục, y tế, giao thông, thể thao... như những năm trước mà thay vào đó, mỗi Táo sẽ được gắn với một chức danh “lạ” nhưng vẫn đảm bảo bao quát được hết các lĩnh vực dưới hạ giới mà công chúng quan tâm trong suốt một năm qua.

Táo quân 2015 vẫn có những gương mặt quen thuộc như bộ ba NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Công Lý và nghệ sĩ hài Xuân Bắc vào các vai Ngọc hoàng, Bắc đẩu, Nam tào. NSƯT Chí Trung, NSƯT Tự Long, NSƯT Minh Hằng, Quang Thắng và Vân Dung là năm Táo quan trọng của thiên đình.

Ðặc biệt, năm nay Táo quân sẽ có sự góp mặt của hai nghệ sĩ hài phía Nam là Chí Tài và Việt Hương. Ngoài ra, Táo quân còn có sự góp mặt của ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Tuấn Hưng trong vai Thiên lôi và trợ lý.

 Cô Đẩu Công Lý  cùng Thiên lôi Tuấn Hưng nhuộm hồng sắc Valentine trong Táo quân 2015

Thông điệp xuyên suốt chương trình Táo quân năm nay là câu nói của Ngọc hoàng: “Lòng dân là quốc bảo, chỉ có làm việc vì dân thì các Táo mới xứng đáng với vị trí của mình và mới có thể xây dựng một thiên đình vững mạnh”.

Sau chương trình Táo quân, ở thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vào lúc 22 giờ ngày 30 tết (18-2), khán giả sẽ cùng đón tết với VTV qua chương trình với chủ đề "Chuyến xe Tết" . 

Theo VTV, "Chuyến xe Tết" năm nay được khởi hành từ Mũi Cà Mau - điểm cực Nam của Tổ quốc và lần lượt đi qua các địa điểm: Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội.

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt trên sân khấu hình chữ S của Đón Tết cùng VTV  năm nay là hai nghệ sĩ được khán giả truyền hình yêu mến - Trấn Thành và Việt Hương. 

Trước đó, bắt đầu từ 17g, VTV1, VTV2, VTV3 hòa chung sóng. Mở đầu là Chiều cuối năm với chủ đề mang đậm ngày tết: Tết ba miền, Tết hội nhập, và Tết sẻ chia sum họp... 

Ngoài VTV, các đài truyền hình khác cũng có nhiều chương trình đặc sắc trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 

Sau chương trình thời sự lúc 19g, kênh HTV9 bắt đầu chương trình đặc biệt đón xuân. Trong đó, nổi bật là Ðến với biên cương hải đảo ngày xuântừ 22g30. Ðây là chương trình hằng năm và được đầu tư kỹ của HTV mỗi dịp xuân về. Ðan xen là các tiết mục biểu diễn văn nghệ.

Từ 18g30, Ðài PT-TH Bình Dương phát sóng chương trình thời sự, phóng sự ghi nhận tình hình người dân, công nhân tại các khu chế xuất đón tết. Từ 22g30, chương trình ca nhạc đặc biệt Ðếm ngược chào xuân 2015 tại thành phố mới Bình Dương sẽ truyền hình trực tiếp trên BTV1 và BTV2.

Kênh HTV2, D-Dramas - VTVcab 7, Giải trí TV - VTVcab1 và DRT (Ðài PT-TH Ðà Nẵng) bắt đầu từ lúc 21g30 sẽ có chương trình Lần đầu xuân kể  với nhiều tiết mục văn nghệ, thời trang và tiểu phẩm hài... đặc sắc, quy tụ những “nhân vật của năm” như ca sĩ Tùng Dương, Ðông Nhi, Phương Vy, Sơn Tùng, Trúc Nhân - Thảo Nhi, Kathy Uyên, Sơn Lâm, Việt Hương, đạo diễn Nguyễn Hoàng Ðiệp...

TN (tổng hợp)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục