Đạo diễn ‘Xuân,Hạ, Thu, Đông rồi lại Xuân’ qua đời vì COVID-19

QUỲNH TRANG
QUỲNH TRANG
Thứ Sáu, ngày 11/12/2020 - 20:44

(PLO)- Đạo diễn người Hàn Quốc Kim Ki-duk vừa qua đời ở tuổi 60 tại Latvia vì biến chứng của COVID-19. 

Chiều tối nay (11-12), nhiều báo tiếng Anh, Hàn đã đăng tải thông tin đạo diễn Kim Ki-duk qua đời tại Latvia do COVID-19.

Tờ New Inside đã đăng chia sẻ của Chủ tịch uỷ ban điều hành Liên hoan phim Quốc tế Busan, ông Jeon Yang-jun, nói với hãng tin YTN của Hàn Quốc rằng, ông đã nghe tin từ một nhà phê bình người Kyrgyzstan về tin tức đạo diễn đã chuyển từ Kazakhstan đến Latvia. 

Ông Jeon cho biết đạo diễn Kim Ki-duk đã qua đời tại một bệnh viện ở Latvia sau khi nhập viện hai ngày trước đó. 

“Đó là một mất mát và nỗi buồn không thể thay thế đối với ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc”- ông Jeon Yang-jun còn viết “RIP Kim Ki Duk (1960-2020)”.

Kim Ki-duk hôn tượng Sư tử vàng đạt được ở Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 69 (2012) với bộ phim “Pietà” (Ảnh chụp trong một cuộc họp báo tại Mega Box Dongdaemun ở Seoul, Hàn Quốc vào tháng 9-2012). Ảnh: Korea Times

Tờ Sports Seoul đăng tải lời của đạo diễn người Nga Vitali Mansky, Giám đốc nghệ thuật Liên hoan phim tài liệu quốc tế ArtDocFest, đạo diễn Kim Ki Duk có mặt ở Latvia từ ngày 20-11 vừa qua. Tuy nhiên vị đạo diễn này không xuất hiện theo lịch trình làm việc và ban tổ chức không liên lạc được.

Ban tổ chức LHP này đã tìm kiếm Kim Ki Duk và phát hiện đạo diễn người Hàn đã qua đời sáng 11-12 ở một bệnh viện địa phương ở Latvia vì những biến chứng do mắc COVID-19.

Đạo diễn Kim Ki-duk sinh ngày 20-12-1960, là một trong những nhà làm phim gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc. Khán giả Việt Nam từng quen thuộc với nhiều tác phẩm điện ảnh của ông: Spring, Summer, Fall, Winter and Spring (Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân - 2003); 3-Iron (Căn nhà trống - 2004); Samaritan Girl (Tuổi thơ lạc lối - 2004); Time (2006); Pietà (Sự cứu rỗi – 2012); Human, Space, Time and Human (Con người, không gian, thời gian và con người – 2018)…

Kim Ki-duk từng giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice lần thứ 69, giải Sư tử bạc dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất ở LHP Venice lần thứ 61, giải Gấu bạc ở LHP Berlin lần thứ 54…

QUỲNH TRANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục