Đạo diễn "Vượt qua bến Thượng Hải" chuẩn bị khởi kiện

Văn hóa

Đạo diễn "Vượt qua bến Thượng Hải" chuẩn bị khởi kiện

Ngày 25/3/2011, nhà văn Nguyễn Xuân Hưng, Giám đốc Hãng phim Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Đạo diễn Triệu Tuấn của phim "Vượt qua bến Thượng Hải" đang cùng luật sư tiến hành các thủ tục để khởi kiện một tờ báo mạng của Việt Nam, vì tờ báo này cho rằng một đoạn nhạc của phim "Vượt qua bến Thượng Hải" là "đạo" từ bộ phim truyền hình "Vết thương lòng" của Trung Quốc

Theo nhà sản xuất cũng như đạo diễn của phim "Vượt qua bến Thượng Hải", không thể coi là "đạo" khi nhạc của cả 2 phim đều do một người làm là nhạc sĩ Đấu Đấu.

Sau khi có thông tin từ phía Việt Nam về việc "đạo" nhạc trên, nhạc sĩ Đấu Đấu cũng đã có một bức thư gửi sang Việt Nam, khẳng định rằng, phần nhạc ông làm cho phim "Vượt qua bến Thượng Hải" là một tác phẩm hoàn chỉnh.

Cảnh phim "Vượt qua bến Thượng Hải"

Còn nếu nhạc phim "Vượt qua bến Thượng Hải" có ảnh hưởng phong cách của nhạc phim "Vết thương lòng", thì là chuyện bình thường vì cả 2 phim đều do một nhạc sĩ làm. Do đó, không thể gọi là "đạo". Vì vậy, ông yêu cầu tờ báo mạng đã đưa thông tin mà ông cho là không đúng trên phải chính thức xin lỗi.

Nhạc sĩ Đấu Đấu cũng cho biết: Nếu không nhận được lời xin lỗi trong thời gian quy định của Luật Báo chí Việt Nam, ông sẽ có văn bản phản đối qua Tham tán văn hóa của Đại sứ quán Trung Quốc tới các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Theo Dạ Miên (CAND)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM