Danh ca Khánh Ly: Cười, hát rồi khóc ở bệnh viện

Văn hóa

Danh ca Khánh Ly: Cười, hát rồi khóc ở bệnh viện

(PLO)- Trong phút xúc động, danh ca Khánh Ly và các thành viên trong đoàn đã hát mộc ca khúc Để gió cuốn đi của Trịnh Công Sơn dành tặng các bệnh nhân và tập thể y bác sĩ bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội).

Bản tin liên quan

Chiều 4- 9, danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành, Thái Thuỳ Linh, cùng fan và các mạnh thường quân đã có hoạt động từ thiện ấm cúng với bệnh nhi tại bệnh viên K Tân Triều (Hà Nội). Đoàn đã dành tặng hơn 50 suất quà gồm sữa, thuốc, đồ chơi, bánh và tiền mặt với trị giá lên tới gần 300 triệu đồng cho các bệnh nhi.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi vì mưa rào lớn, nhưng ngay sau buổi tập cùng ban nhạc cho concert 55 năm hát tình ca, nữ danh ca cùng ê kip chương trình và nhiều fan đã tới bệnh viện để thực hiện hoạt động từ thiện đã được lên kế hoạch từ trước.

Chứng kiến các cháu nhỏ ngây thơ xinh xắn mắc bệnh ung thư, tóc rụng đầu trọc vì phải truyền hoá chất, danh ca Khánh Ly và nhiều thành viên trong đoàn đã không cầm được nước mắt. Giọng ca huyền thoại đã đến thật gần các em nhỏ, dành nhiều tình cảm cho từng bệnh nhân.


Danh ca Khánh Ly tận tay trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Trong phút xúc động, bà và các thành viên của đoàn đã hát mộc ca khúc Để gió cuốn đi của Trịnh Công Sơn dành tặng các bệnh nhân và tập thể y bác sĩ bệnh viện. Đáp lại tình cảm đó, các bệnh nhi đã vỗ tay và hát nhiều lần ca khúc Cháu yêu bà  tặng danh ca.

Nhiều bệnh nhân ung thư có mặt tại buổi trao quà từ thiện cũng như người nhà bệnh nhân tỏ ra xúc động mạnh khi nhìn thấy huyền thoại âm nhạc giản dị, mồ hôi túa ra, mang từng bịch quà đến cho từng em nhỏ. Bà cũng không quên trao đổi với bác sĩ khoa Nhi và cảm ơn họ vì sự tận tình với các bệnh nhân.


Có những lúc, nữ danh ca đã cố kìm nước mắt khi lắng nghe tâm sự của các cháu và người thân.

Các hoạt động từ thiện như kể trên nằm trong chuỗi hoạt động Vòng tay nhân ái được ca sĩ Khánh Ly, Quang Thành, các cộng sự thực hiện nhiều năm qua kể từ khi danh ca hồi hương. Theo Khánh Ly, bà mong muốn các nghệ sỹ trẻ trong nước sẽ cùng bà thực hiện các chương trình nhân ái này để sự sẻ chia đến thật nhiều với những hoàn cảnh khó khăn. Bà cũng nói hoạt động thiện nguyện này là tự nguyện.


Tất cả cùng hòa tiếng hát với ca khúc Để gió cuốn đi của Trịnh Công Sơn.

Vào ngày 8- 9, nữ danh ca sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện tâm thần Hà Nội. Tour diễn kỷ niệm 55 năm ca hát lần này, Khánh Ly ở tuổi 73 mong muốn được trở lại hình ảnh thủa chân đất cùng Trịnh Công Sơn rong ruổi đi hát lúc mới vào nghề và thành danh. Vì thế, ngoài Hà Nội, Khánh Ly sẽ hát tại TP.HCM vào ngày 29- 9, Đà Nẵng vào ngày 1- 10, Nha Trang ngày 17- 9, Buôn Mê Thuột ngày 7-10...

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

người quan tâm

Tôi được nghe giọng ca của chị từ sau ngày 30-4-1975, và đã hòn "mê" chị luôn từ ngày đó. Bây giờ vẫn hòn mê nhưng theo kiểu đã hết thời, nên chúc chị Mọi Sự Như Ý.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM