Đặng Thu Thảo: 'Cuộc sống của hoa hậu thật khắc nghiệt!'

Thứ Hai, ngày 2/2/2015 - 15:29

Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo nói rằng cuộc sống của Hoa hậu vô cùng khắc nghiệt, cạm bẫy thị phi luôn vây quanh.

*Phóng viên: Từ nhỏ, Thảo đã ấp ủ một giấc mơ “hoa hậu” trở thành hay chưa?

Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo: - Khi còn nhỏ, bố mẹ Thảo rất thích có con trai, nên lúc nào cũng cắt tóc tém, và mặc đồ con trai cho Thảo. Lúc ấy, Thảo lại hay hát nên cả nhà nói Thảo là tiểu Đan Trường ( vì rất đẹp trai như anh Đan Trường), hay có lúc là tiểu Mỹ Linh.

Thảo rất thích được so sánh như vậy, nên có mơ ước là ca sĩ hơn là trở thành hoa hậu. Thật sự, Thảo chưa từng nghĩ mình sẽ là hoa hậu, bởi vì Thảo có cá tính khá mạnh mẽ, thích thể thao, thích học võ, và ca hát, thêm đam mê làm diễn viên. Ngay cả khi gia đình đăng ký cho Thảo dự thi Hoa hậu Đại Dương, Thảo cũng còn chưa nghĩ rằng mình sẽ đạt giải.

Từ nhỏ, Đặng Thu Thảo chưa từng có giấc mơ hoa hậu

Từ nhỏ, Đặng Thu Thảo chưa từng có giấc mơ hoa hậu

*Đa phần những hoa hậu đều có cuộc sống tuổi thơ khó khăn và dường như chính sự vất vả của gia đình đã khiến họ nỗ lực để mong một ngày thoát nghèo. Trong đó có con đường trở thành hoa hậu, Thảo nghĩ sao về điều này?

- Hoa hậu là danh hiệu mà khi người ngoài nhìn vào sẽ thấy rất nhiều ánh hào quang rực rỡ. Bất cứ cô gái nào cũng mơ ước và nỗ lực để trở thành hoa hậu. Danh hiệu hoa hậu là cơ hội để giúp cho tất cả các cô gái, không chỉ là riêng cô gái nghèo, có điều kiện tốt hơn trong việc phát triển sự nghiệp cũng như tương lai của chính mình. Khi nói là cơ hội thì bạn có biết cách nắm giữ và phát huy cơ hội đó theo hướng tích cực hay tiêu cực là do chính bản thân mình.

Thảo nghĩ rằng đó không phải là cách tốt nhất để cho các cô gái thoát nghèo. Bởi vì hoa hậu cũng là một nghề nhưng lại khắc nghiệt hơn rất nhiều so với các nghề khác. Bước chân trên con đường hoa hậu bạn thấy nó trải nhiều hoa hồng, nhưng bên dưới là những cành gai nhọn. Nếu không khéo léo, nỗ lực để hoàn thiện tri thức và tâm hồn chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những cạm bẫy đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai bản thân, đến gia đình và những người mình yêu thương.

*Đên thời điểm này, danh hiệu hoa hậu đã mang đến cho Thảo lợi ích và áp lực gì?

- Thực sự khi đạt danh hiệu hoa hậu, cuộc sống của Thảo thay đổi rất nhiều. Danh hiệu này giúp Thảo dễ dàng thực hiện các ước mơ mà Thảo từng nghĩ khó có thể thực hiện được ở tuổi của mình. Thảo từng mơ ước đi các chuyến từ thiện đến thăm các em bé có hoàn cảnh đặc biệt, các gia đình neo đơn, những vùng quê nghèo, và những chiến dịch nhân đạo mà các đàn chị đi trước đã làm mà Thảo rất ngưỡng mộ.

Thảo gặp được các anh chị doanh nhân thành đạt, diễn viên và những người làm nghệ thuật nổi tiếng. Và may mắn hơn khi được mời đi đóng phim, trở thành diễn viên chuyên nghiệp, nghề mà Thảo đam mê từ nhỏ. Bên cạnh đó mình cũng chịu rất nhiều áp lực từ công việc, xã hội, gia đình…. Vì mọi thứ còn khá mới đối với mình, nhưng đôi khi suy nghĩ lại những áp lực đó lại giúp cho Thảo hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Đặng Thu Thảo nói rằng Hoa hậu là nghề khắc nghiệt

Đặng Thu Thảo nói rằng Hoa hậu là nghề khắc nghiệt

*Danh tiếng luôn đi kèm với tai tiếng, Thảo có sợ điều này?

- Không, Thảo không sợ điều này. Bởi vì đó là do cách sống, cách làm và cách suy nghĩ của từng người. Ông bà ta có dạy “Cây ngay không sợ chết đứng”. Nếu danh tiếng bạn có được là đi lên chính năng lực và không làm gì trái với lương tâm thì bạn sẽ không phải lo sợ tai tiếng.

Đặng Thu Thảo trong đời thường

Đặng Thu Thảo trong đời thường

*Nhiều cha mẹ đã bảo: “Giá như con tôi không thành hoa hậu!” khi chứng kiến những thị phi vây quanh con gái mình khi con trở thành hoa hậu. Thảo có sợ 1 ngày nào đó, ba mẹ mình sẽ thốt lên câu nói đó?

- Bố mẹ của Thảo rất tuyệt vời. Khi xảy ra bất cứ việc gì đến với con gái, dù là lúc làm hoa hậu hay chưa làm, bố mẹ là người đầu tiên đứng ra bảo vệ Thảo. Bố mẹ luôn động viên và phân tích cho Thảo hiểu trong cuộc sống mình nên làm gì và không nên làm gì. Khi chứng kiến có thị phi vây quanh con gái, bố mẹ sẽ lập tức điện thoại nói “Bố mẹ tin con!”, và nghĩ cách động viên và giải quyết để giúp con gái vượt qua khó khăn đó. Đối với Thảo, bố mẹ là hậu phương vững chắc, và cũng là tổ ấm mà mỗi lần đi đâu Thảo cũng muốn quay về bên cạnh bố mẹ.

* Sau khi đăng quang hoa hậu, Thu Thảo tham gia đóng một số phim: Hợp đồng bắt ma, Người thương kẻ nhớ. Thường không phải người đẹp nào cũng đủ tài năng và nhiệt huyết để tháo bỏ cái mác "bình hoa di động" khi lấn sân sang nghiệp diễn, vậy điều gì làm Thảo tự tin dấn thân vào vai trò mới này?

Đặng Thu Thảo: - Từ bé Thảo rất thích xem phim và có ước mơ trở thành diễn viên. Khi còn học trên ghế nhà trường Thảo tham gia vào các hoạt động phong trào văn nghệ, trong đó là múa hát, và diễn kịch. Trước khi đến với cuộc thi hoa hậu, Thảo cũng từng có dự định thi vào trường Sân Khấu Điện Ảnh. Nhưng lúc đó gia đình chưa có điều kiện để cho Thảo lên thành phố học. Tuy nhiên, sau khi đăng quang Hoa Hậu Đại Dương, Thảo may mắn được anh Hoàng Mập mời Thảo vào vai Nga, một ma nữ trong phim điện ảnh tết Hợp đồng bắt ma.

Ban đầu, Thảo bất ngờ và không tin là mình lại may mắn như vậy. Thảo còn hỏi anh Hoàng Mập “Anh chưa thấy em diễn lần nào sao anh có thể tự tin giao vai cho em?”. Anh Hoàng Mập và đạo diễn Lê Quang Thanh Tâm đã hướng dẫn và động viên Thảo rất nhiều. Từ đó Thảo có thêm động lực và càng cố gắng hơn để hoàn thành vai diễn của mình. Mọi sự tùy duyên, không dừng ở đó, Thảo tiếp tục tham gia vào vai chính của phim Người thương kẻ nhớ.

Đặng Thu Thảo trong phim Hợp đồng bắt ma
Đặng Thu Thảo trong phim Hợp đồng bắt ma

*Đóng vai ma, bản thân Thảo có bị ám ảnh hay không?

- Ngoài đời Thảo rất sợ ma, sợ từ lúc nhỏ đến giờ. Thảo không bao giờ dám ở nhà một mình, ngay cả lúc đi ngủ, khi nào cũng bật đèn, và luôn luôn phải có mẹ hoặc chị hai ngủ chung. Đó cũng là lí do mà đi đâu công tác xa là luôn có chị hai đi cùng, nếu không là tối về ngủ không được. Lúc diễn vai ma mình lại rất thích, cố gắng diễn nhập vai. Nhưng tối về khách sạn lại cảm giác sợ và hơi ớn lạnh, cũng may có chị hai ngủ cùng chứ không đêm đó không dám ngủ. Mặc dù là mình không tin là có ma lắm!

Theo Minh Nga - Ảnh do NVCC (NLĐO)

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục