Đại sứ Mỹ trao 700.000 USD để trùng tu Triệu tổ miếu

VẠN AN
VẠN AN
Thứ Sáu, ngày 6/2/2015 - 14:33

(PLO) - Sáng 6-2, tại Hưng Tổ miếu hoàng thành Huế, ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã trao số tiền 700.000 USD trích từ quỹ AFCP cho Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế.

Đây là gói tài trợ lớn nhất mà Quỹ Bảo tồn Văn hoá của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế để bảo tồn, tu bổ di tích Triệu Tổ Miếu, phần Tiền điện. 


 Đại sứ Mỹ trao gói tài trợ cho đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế

Được biết, Triệu tổ miếu là một trong năm miếu thờ quan trọng của triều Nguyễn, được xây dựng sớm nhất trong hoàng thành Huế vào năm 1804 làm nơi thờ ông bà Nguyễn Kim, tổ của 9 chúa Nguyễn. 


Đại sứ Mỹ thích thú với món quà là chiếc áo dài từ Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế

Trước đó, Quỹ Bảo tồn Văn hoá của Đại sứ quán Mỹ cũng đã tài trợ 29.084 USD cho Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế để trùng tu, phục chế các án thờ hoàng gia tại hoàng thành Huế. Đến nay, ba án thờ tại Triệu tổ miếu đã phục chế thành công từ gói tài trợ của Đại sứ quán Mỹ.

VẠN AN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục