Cục NTBD: Hoa hậu Diễm Hương bị ngưng biểu diễn là không sai

Văn hóa
Liên quan đến quyết định tạm ngừng hoạt động biểu diễn đối với hoa hậu Diễm Hương, ngày 11-4, tại buổi họp báo thường kỳ quý I do Bộ VH-TT&DL tổ chức, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) khẳng định văn bản đã ban hành là không sai.

Bản tin liên quan

 

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD, cho biết khi làm việc với Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp), đại diện Cục NTBD cho biết sẽ tiếp thu và báo cáo lãnh đạo chứ không hề có việc nhận sai cũng như thu hồi các văn bản liên quan.

Về Công văn số 131 gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh đề nghị thực hiện việc tạm dừng biểu diễn nghệ thuật, thi sắc đẹp, trình diễn thời trang trên toàn quốc đối với hoa hậu Diễm Hương, ông Chương khẳng định: “Đây là văn bản hướng dẫn về công tác quản lý nhà nước, không phải văn bản quy phạm pháp luật và vẫn thuộc chức năng, nhiệm vụ của Cục NTBD trong công tác quản lý nhà nước. Chúng tôi quản lý nhà nước về mặt nghệ thuật, biểu diễn nên thừa hiểu chức năng, nhiệm vụ của mình là gì. Làm sao chúng tôi có thể “đá bóng” sang sân của cục khác… Không xử lý nghiêm sẽ có nhiều Diễm Hương khác” - ông Chương nói.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

hoang Lan

Việc cấm diễn để điều tra là đúng chứ, sao lại cho là sai được. Điều tra thấy vi phạm rõ ràng đến mức phải tước vương niệm hoa hậu mà chỉ phạt cảnh cáo mới là sai. Kỷ cương pháp luật như vậy không thể được, sai từ cấp trên trở xuống. Nghị quyết Trung ương 4 đâu rồi, như vậy cấp trên chưa làm tốt theo Nghị quyết Trung ương 4 rồi, người dân thấy phấn nộ quá.

pnd

Cứ luật mà làm, kẻo tạo hiệu ứng nhờn luật mất.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM