Công chiếu miễn phí 13 phim châu Âu

Văn hóa
(PL)- 13 phim từ 13 nước thành viên châu Âu sẽ được trình chiếu trong Liên hoan phim châu Âu 2015 (LHP) tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 15 đến 28-5.

13 phim công chiếu lần này gồm nhiều thể loại từ hài, tâm lý xã hội đến phim lịch sử, giả tưởng dành cho nhiều đối tượng khán giả như Chuyện ở Stockholm(Thụy Điển),Lễ cầu siêu(Anh),Hãy đứng lên và nhảy nào(Áo),Môn đồ(Phần Lan),Một lần(Ireland),Cậu bé Finn(Hà Lan)…

Đáng chú ý là bộ phimMột ngày ở châu Âucủa điện ảnh Đức thể hiện tính đa dạng, kết nối, hội nhập của cộng đồng châu Âu khi sử dụng bảy ngôn ngữ với cảnh quay ở nhiều nước.

LHP là một trong nhiều hoạt động của sự kiện Những ngày châu Âu tại Việt Nam. Ngoài LHP, Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm nay còn có nhiều hoạt động miễn phí khác dành cho công chúng như hòa nhạc kỷ niệm ngày châu Âu của ngũ tấu kèn đồng Red Socks từ Đức (ngày 10-5 tại Nhà hát TP.HCM, ngày 8 và 9-5 tại Nhà hát lớn, Hà Nội), những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội (từ ngày 7 đến 10-5)…

Vé mời tham dự LHP châu Âu và các chương trình khác được phát từ ngày 12-5 tại Viện Goethe - 18 đường số 1, cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3 và Hội đồng Anh - 25 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM. Tại Hà Nội, vé phát miễn phí ở Trung tâm chiếu phim quốc gia - 87 Láng Hạ, Viện Goethe Hà Nội - 56-58 Nguyễn Thái Học; Hội đồng Anh - 20 Thụy Khuê. Khán giả ở Đà Nẵng thì đến Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Đà Nẵng - 68 Trần Phú để nhận vé mời.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM