“Chuyện của Điệp” của Nguyễn Ngọc Tư lên sân khấu

Thứ Bảy, ngày 4/1/2014 - 16:13

(PLO) – Đêm mai (5-1) Chuyện của Điệp chính thức “lên” sân khấu ra mắt khán giả.

Chuyện của Điệp truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư do tác giả Trần Mỹ Trang chuyển thể kịch bản, đạo diễn Thanh Hiệp với sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội Mỹ Chi và Kiều Phượng Loan. Đây là vở kịch Tết được chính thức ra mắt vào đêm 5-1 tại sân khấu Kịch Thuần Việt (số 200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP HCM).

 Kiều Phượng Loạn (trái) và Mỹ Chi tái ngộ nhau trong cùng một vở diễn.

Kiều Phượng Loan (trái) và Mỹ Chi tái ngộ nhau cùng một vở diễn (Ảnh VNE)

Nguyễn Ngọc Tư là nhà văn có nhiều truyện ngắn bén duyên với sân khấu và điện ảnh. Từ sau Cánh đồng bất tận ...nay Chuyện của Điệp tiếp tục “lên” sân khấu.

Người mẫu Ngọc Tình tham gia vào một vai diễn trong vở kịch 'Chuyện của Điệp'.

Người mẫu Ngọc Tình (phải) tham gia vào một vai diễn trong vở kịch "Chuyện của Điệp" (Ảnh VNE)

Trước đó, Cánh đồng bất tận là truyện dài của Nguyễn Ngọc Tư từng gây sóng gió văn đàn. Bản thân chị cũng từng bị chính nơi quê hương Cà Mau của mình phê phán. Rất may đồng nghiệp, độc giả ủng hộ và hết sức khen ngợi bước đột phá này của Nguyễn Ngọc Tư. Truyện cũng được chuyển thể thành kịch bản phim. Sau đó là các truyện ngắn Đời như ý, Cải ơi, Chiều vắng… được chuyển thể thành kịch bản phim và sân khấu gây tiếng vang.

NT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục