Chùa cổ nhất Bình Dương: khuôn viên thành bãi đỗ xe

Văn hóa

Chùa cổ nhất Bình Dương: khuôn viên thành bãi đỗ xe

(PLO) - Tình trạng cúng viếng không đúng cách, lộn xộn, xả rác bừa bãi, lợi dụng buôn bán các loại mặt hàng, xe hai bánh, ba bánh đậu chật kín khuôn viên trong chùa ...đang làm cho hình ảnh Chùa núi Châu Thới (xã Bình An, huyện Dĩ An, Bình Dương) trở nên phản cảm trong mắt khách thăm quan.

Bản tin liên quan

Nằm cách thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) khoảng 4km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 24km. Chùa Châu Thới được thành lập vào năm 1681, là ngôi chùa cổ xưa nhất Bình Dương và cũng là một trong những ngôi chùa được hình thành sớm ở Nam Bộ. 


 Khuôn viên trong chùa trở thành bãi đỗ xe

Trước đây là ngôi chùa có phong cảnh đẹp nhiều cây xanh, không khí trên chùa rất trong lành, thanh tịnh, chùa ở đây rất thiêng nên thu hút nhiều người dân đến cúng viếng, đặc biệt là vào chủ nhật và các ngày lễ lớn. Tuy nhiên sự yên tĩnh, trong lành nay đã không còn nữa mà thay vào đó những tiếng còi xe inh ỏi, hình ảnh những người dân bán hàng và những đống rác ngổn ngang dọc hai bên hành lang của đường lên chùa, những nén nhang được cắm lung tung khắp các bức tượng phật…

Chùm ảnh tại chùa cổ:

Không chỉ có xe máy mà cả xe bốn bánh cũng đậu trong khuôn viên làm cho khuôn viên trở nên chật chội

Xe gắn máy dựng ngổn ngang trong khuôn viên Chùa làm cho người dân đi lại khó khăn 

Xe máy vẫn chạy bên trong khuôn viên Chùa 

Bán nhang trước cổng chùa 

 Xung quanh đền cũng có rác

Người dân đi cúng viếng cắm nhang ở mọi nơi trong khuôn viên chùa 

 Cảnh tượng mất mỹ quan trước cổng chùa

- Tin, ảnh HOÀNG THƠ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM