Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì?

Văn hóa

Chủ quán cà phê bị tố không phục vụ khách Việt nói gì?

(PLO)-  “Quán tôi phục vụ khách Việt bình thường, với điều kiện là phải lịch sự” - bà Mừng khẳng định.

Bản tin liên quan

Gần đây, cộng đồng mạng ở Quảng Nam “dậy sóng” về vụ quán cà phê Cyclo’s Road (đường Bạch Đằng, TP Hội An, Quảng Nam) từ chối phục vụ khách Việt.

Qua tìm hiểu, trên trang tripadvisor, quán Cyclo’s Road nhận được 175 đánh giá và nhiều bình luận của các tài khoản đến từ nhiều nước trên thế giới.


Quán cà phê Cyclo's Road. Ảnh: TN

Ngạc nhiên, nội dung bình luận của các tài khoản ghi địa chỉ Vương Quốc Anh, Newzeland, Hà Lan… tỏ ra rất hài lòng về dịch vụ, cách phục vụ của nhân viên. Còn nội dung bình luận của những tài khoản không ghi địa chỉ hoặc địa chỉ Việt Nam tỏ ra không hài lòng.

Cụ thể, tài khoản có tên Linh V bình luận “Nhân viên cực kỳ bất lịch sự và phân biệt đối xử với khách Việt và châu Á, chỉ muốn tiếp Tây. Không thể ngờ có một quán như thế này ở ngay giữa Hội An mà ban quản lý không làm gì…”.

“Khoảnh khắc chúng tôi bước vào, họ có hai bàn trống, Chúng tôi định ngồi xuống nhưng người phục vụ từ chối phục vụ vì chúng tôi là người châu Á. Ông nói với chúng tôi bàn được bảo lưu nhưng không có dấu hiệu nào cả”, tài khoản GiangHung bình luận.Những bình luận trên trang Tripadvisor. Ảnh Chụp màn hình

Đặc biệt, tài khoản có tên Jeongahnshin (Seoul, Hàn Quốc) cho rằng đây là điểm đến tồi tệ. “Người phục vụ làm việc ở đó phân biệt chủng tộc. Anh ta khiến chúng tôi ra ngoài. Anh ấy không chào đón người châu Á mặc dù anh ấy cũng là người châu Á” - tài khoản này bình luận.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trương Thị Mừng (chủ quán cà phê Cyclo’s Road) cho biết không có chuyện quán chỉ phục vụ khách Tây. Quán của bà không từ chối khách Việt và châu Á.

Theo bà Mừng, quán của bà là quán gia đình, bà và hai vợ chồng anh Kha (con trai bà) trực tiếp phục vụ. Trước đây, quán từng nhiều lần từ chối phục vụ cả khách Tây và Việt với nhiều lý do khác nhau. “Có lúc do khách bất lịch sự, có lúc gia đình tôi mắc việc hoặc những lúc có khách quen đã đặt bàn”, bà Mừng nói.

Bà Mừng cho rằng khách hàng mỗi người mỗi ý, khách hàng có thể hài lòng hoặc không tùy cảm nhận của mỗi người. “Quán tôi phục vụ khách Việt bình thường, với điều kiện là phải lịch sự” - bà Mừng khẳng định.

Nhà hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc: Có gì lạ đâu?
Nhà hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc: Có gì lạ đâu?
(PLO)- Không chỉ có các hệ thống nhà hàng, cửa hàng phục vụ du khách Trung Quốc mà có hàng chuỗi cửa hàng, nhà hàng phục vụ du khách Nga. Ở TP Nha Trang là một ví dụ, đếm không xuể các loại cửa hàng, nhà hàng như thế này.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

Tiên

Quán này tôi đi rồi, vừa vô dựng xe là đã có người ra đuổi khách. Thật bực hết sức

phạm thắng

Mới vào chưa gì đã bị đuổi làm sao biết người ta có lịch sự hay là không chống chế tào lao

lê thị phượng

Hãy một lần đặt mình vào người bán hàng mới biết được. Đa phần khách nước ngoài đều tôn trọng lẫn nhau cả người bán và người mua, còn khách việt đều tự cho mình là thượng đế nên thích làm gì thì làm. Nếu khách đến nhà chơi mà bất lịch sự và thiếu nhã nhặn theo bạn nên tiếp hay tránh. Nếu nói về giá cả và thanh toán giữa khách nước ngoài và châu á đều giống nhau thì vì sao người bán hàng không có thiện chí tiếp, chắc hẳn phải vì một lý do nào đó... Trên TG cũng biết bao nhiêu quán từ chối người TQ hay VN (công khai), HN có biết bao hàng quán "chửi" sao vẫn có khách... Hỡi những anh hùng bàn phím, chỉ vì một vài lời nói không có đầu đuôi đã gán cho cả 1 gia đình tàn lụi có nên chăng

@@

Thế tại sao có cả bình luận của người Hàn quốc kìa , khách nào cũng có người này người kia , đi du lịch hội an , cũng tây balo là nhìu chứ có phải thể loại giàu có đâu ,trên tg họ ko tiếp người việt hay tq kệ họ , quan trọng là ngay trên đất. VN , người VN ko tiếp người VN đó mới là vấn đề , đến người VN ko tôn trọng người VN thì bảo sao nc ngoài tôn trọng

Phuong Anh

Toàn là tay nhanh hơn não, không kiểm tra thông tin mà cứu nói bừa

Trần Thời

Chỉ chuyện đặt tên quán thôi thì đủ "hỉu" rồi! Còn hỏi thật lòng 1 câu, nếu khách TÂY mà có lỡ "mất lịch sự" như người Việt ( theo như quán chủ quán nói) thì... Có dám đuổi không?

Hòa

Cách đối xử như này với khách. Rõ ràng chủ quán cũng không có chút lịch sự nào...

thành lê

Phân biệt kỳ thị chủng tộc,khinh rẻ người Việt ngay trên đất nước VN,vi phạm luật kinh doanh... Phạt nặng để làm gương nếu không chừa cần đóng cửa tước giấy phép kinh doanh

Lê Nguyễn Nhất Nam

Nếu chỉ một khách hàng nói thì có thể như chủ quán nói thiệt, nhưng ở đây cả khách nước ngoài và khách Việt đều phản ánh thì chủ quán cần xem lại cách phục vụ của mình.

hoang lien

Tẩy chay đi. Tiêu chí lịch sự là thế nào? Có công bố không? Bán nước uống thu tiền làm gì mà kênh kiệu thế. Người Quảng ko thể như vậy được. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hoa Vinh MT

Nó có tiếp ông đâu mà tẩy chay với lại không tẩy chay?

Lý Trung

Tất cả chỉ là ngụy biện, giả dối. Phân biệt đối xử thì tôi nghĩ bà nên dẹp tiệm sớm

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM