Cho mượn địa điểm làm bảo tàng vũ khí cổ

Thứ Bảy, ngày 7/2/2015 - 01:50

(PL)- Ngày 6-2, Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có công văn gửi UBND tỉnh chấp thuận cho ông Robert Taylor - quốc tịch Anh được mượn căn biệt thự cũ số 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Vũng Tàu làm nơi trưng bày bảo tàng vũ khí cổ do ông Taylor làm chủ. Thời gian mượn là năm năm.

 

Mục đích để ông Taylor mở bảo tàng, trưng bày bộ sưu tập vũ khí cổ của mình phục vụ khách du lịch khi tới TP Vũng Tàu. Ông Taylor chịu các chi phí để cải tạo, sửa lại căn nhà để sử dụng đúng mục đích, không được sử dụng vào mục đích nào khác và chấp hành các quy định pháp luật. Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hướng dẫn ông Taylor làm thủ tục mượn nhà theo quy định, đồng thời nghiên cứu lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp trong tuyến du lịch Vũng Tàu - Bình Châu để xem xét bố trí đầu tư xây dựng bảo tàng vũ khí cổ mới sau khi hết thời hạn mượn nhà số 98 Trần Hưng Đạo.

Như báo Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, đầu năm 2012, bảo tàng vũ khí cổ tư nhân đầu tiên ở Việt Nam tại TP Vũng Tàu (do ông Robert Taylor làm chủ) được khánh thành tại số 14 Hải Đăng, TP Vũng Tàu. Hàng ngàn hiện vật như súng cổ, binh khí, trang phục cổ… được trưng bày ở đây khiến du khách và người dân địa phương đến tham quan thích thú. Tuy nhiên, sau một thời gian, bảo tàng này phải tạm đóng cửa. Ông Robert Taylor đã làm đơn trình bày nguyện vọng với các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin được mượn hoặc thuê một mặt bằng khác để bảo quản cũng như trưng bày cổ vật nhằm phục vụ người dân và du khách. Nguyện vọng của ông được Sở VH-TT&DL và UBND tỉnh ủng hộ.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

5 tháng đầy vất vả của thầy Park

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Thật ngẫu nhiên năm tháng cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo là một cuộc chạy marathon cật lực để hái quả ngọt cho bóng đá Việt Nam trên nhiều đấu trường lớn.

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục