Chiếu phim tài liệu hướng về biển, đảo Việt Nam

Thứ Hai, ngày 2/6/2014 - 00:45

Tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tối 31-5 đã trình chiếu miễn phí những thước phim tài liệu chân thực, xúc động về đề tài biển, đảo tới công chúng thủ đô trong Ngày phim tài liệu với biển, đảo.

Năm bộ phim tài liệu sẽ được chọn trình chiếu trong ngày này, đây là năm bộ phim sản xuất trong thời gian kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nội dung các phim nói lên cảnh đẹp của quê hương đất nước và con người Việt Nam; ca ngợi sự hy sinh của người lính biển ngày đêm giữ đảo, giữ biển cho quê hương đất nước. Đặc biệt là góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cũng như cổ vũ, động viên tinh thần để người dân Việt Nam luôn sẵn sàng chấp nhận hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Theo bà Phạm Thị Tuyết, Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, nội dung của năm bộ phim không chỉ là sự sẻ chia của lương tri, của lý trí, của tình cảm đối với những vấn đề trên biển Đông, mà đó còn là lời khẳng định của những người làm phim tài liệu trước chủ quyền, độc lập, tự do của dân tộc.

CL

Hôm nay sinh nhật thứ 23 của Google

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Google Doodle hôm nay (ngày 27-9) mừng sinh nhật thứ 23. Google được thiết kế là một hình động có phạm vi tiếp cận người dùng Google trên toàn cầu.

Lionel Messi hồi phục thần kỳ

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Lionel Messi đã hồi phục chấn thương với tốc độ rất nhanh và đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt trong trận đại chiến giữa PSG và Manchester City tại Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục