Chiếu miễn phí 22 phim trong LHP tài liệu châu Âu-Việt Nam

Văn hóa
(PL)- Liên hoan phim tài liệu châu Âu-Việt Nam 2020 sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 1 đến 10-10). 

Bản tin liên quan

22 bộ phim tài liệu của 10 quốc gia châu Âu và Việt Nam, trong đó nhiều bộ phim đã giành được giải thưởng danh giá sẽ lần lượt được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại Hà Nội và TP.HCM.

Đây là thông tin được Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương cho biết tại cuộc họp báo ngày 29-9 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương, chia sẻ Liên hoan phim tài liệu châu Âu-Việt Nam thường được tổ chức vào tháng 6 hằng năm. Năm nay, do dịch COVID-19 nên lùi đến đầu tháng 10 để khai mạc liên hoan phim lần thứ 11.

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu sâu hơn về con người, xã hội Việt Nam cũng như các nước, nhất là các vấn đề đương đại.

Năm nay Việt Nam có 12 phim tài liệu tham gia, trong đó 10 phim do Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương sản xuất; hai phim do tác giả độc lập thực hiện. 10 phim tài liệu quốc tế của các quốc gia gồm Áo, Bỉ, Pháp, Ý, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech và Vương quốc Anh.

Mỗi tối sẽ chiếu hai phim, trong đó một phim của Việt Nam và một phim của châu Âu. Hai phim tài liệu của đạo diễn độc lập có buổi chiếu riêng vào thứ Bảy 3-10.

Trong liên hoan năm nay, 22 bộ phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại Hãng phim Tài liệu và khoa học trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội và tại Trường ĐH Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM.

TN

BÌNH LUẬN

LuuBinh

Thời buổi 4.0 rồi sao phim chỉ được công chiếu cho hai thành phố lớn; người thành phố khác thật thiệt thòi, nhất là lớp trẻ 😭😭

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM