Chiêm ngưỡng cây mai cổ thụ 100 tuổi được chào bán 1,5 tỉ đồng

Văn hóa

Chiêm ngưỡng cây mai cổ thụ 100 tuổi được chào bán 1,5 tỉ đồng

(PLO)- Tại chợ hoa xuân TP Mỹ Tho (Tiền Giang) năm nay, một nhà vườn đã chào bán cây mai cổ thụ 100 tuổi với giá 1,5 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Chủ nhân cây mai này là nhà vườn Văn Lành (quê Long An).

Theo anh Văn Cường (người trông coi bán mai cho anh Lành tại chợ hoa xuân TP Mỹ Tho), cây mai có tuổi thọ hơn 100 tuổi, được chủ nhân mua về chăm sóc, uốn tỉa, tạo hình nhiều năm nay.


Cây mai cổ 100 tuổi được khách trả giá 1 tỉ 450 triệu đồng nhưng chủ vẫn chưa chịu bán.

Theo anh Cường, đây là lần đầu tiên cây mai xuất hiện tại chợ hoa xuân ở TP Mỹ Tho.

Cây mai được tạo hình cây thông, cao hơn 4 m, tán rộng gần 3 m. Để vận chuyển cây mai này đến chợ hoa, chủ nhân của cây mai đã phải thuê xe cẩu 10 tấn để vận chuyển nó đến chợ hoa từ 18 tết. Phải mất 2 giờ đồng hồ mới cẩu cây lên được xe.


Cành mai được uốn tỉa rất tỉ mỉ, công phu.

Theo lời anh Cường, mấy ngày qua đã có nhiều người đến hỏi mua cây mai cổ thụ với nhiều giá khác nhau. Trong ngày 20-1 (nhằm 26 tết) có một người khách đến hỏi mua cây mai này với giá 1 tỉ 450 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa chịu bán.

Anh Cường cho biết thêm, điểm độc đáo của cây mai này là được uốn tỉa cành hoa tạo cành tứ diện từ gốc đến ngọn. Cây được uốn tỉa lắt léo, rất tỉ mỉ công phu, tàn cây phủ đều hình cây thông rất đẹp. Đặc biệt bông nở đúng vào dịp tết, trổ đều và rất sung.

ĐÔNG HÀ ​

BÌNH LUẬN

DKZ

Hét lên mây cho ...oai chứ....ai thèm mua đâu. Chỉ khổ năm nào cũng hì hục đào lên rồi hạ xuống nặng nhọc thấy ...mồ tổ , rồi chăm bón cả năm, vặt lá...trong khi thiên hạ cưỡi xe hơi đi uống cà phê xong tà tà đi dạo chợ hoa, ngắm nghía cây nào đẹp bỏ ra vài triệu bạc lẻ về trưng xong 3 ngày tết là vứt...xang năm diễn lại bổn cũ phẻ đe.

Nguyễn Hoàng Khang

Để chơi chứ có bán đâu /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM