Chen lấn, xô đẩy vào xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019

Văn hóa

Chen lấn, xô đẩy vào xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019

(PLO)- Trâu số 7 của ông Bùi Xuân Khánh (phường Bàng La) đã chiến thắng trâu số 2 và giành chức vô địch tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.

Bản tin liên quan

Sáng 7-9 (tức 9-8 âm lịch), lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 với 16 trâu tham dự tại sân vận động Đồ Sơn (Hải Phòng) đã kết thúc với phần thắng thuộc về trâu số 7 của ông Bùi Xuân Khánh (phường Bàng La).

Lễ hội chọi trâu truyền thống năm nay, ban tổ chức không bán vé mà để vào cửa tự do. Từ sáng sớm hàng vạn người đã đổ về đây, cửa vào sân vận động rất đông người chen lấn, xô đẩy nhau giành đường vào sân.

Lúc 7 giờ sáng, sân vận động với sức chứa hơn 2 vạn chỗ ngồi đã trở nên quá tải. Các cổng vào sân phải đóng chặt, ban tổ chức liên tục thông báo hết chỗ.


Hàng vạn khán giả đổ về khiến sân vận động Đồ Sơn với sức chứa hơn 2 vạn người trở nên quá tải từ sớm.

Khu vực gần sân vận động, nhiều bãi trông giữ xe tự phát mọc lên, giá gửi xe ô tô bị đẩy lên mức 200.000 đồng/3 giờ, nếu quá giờ sẽ tính thêm phụ phí.

Tham dự lễ hội có 16 trâu chọi, được chia làm tám cặp đấu. Sau vòng 1, tám trâu thắng cuộc bước vào đấu tứ kết. Trâu số 7 của ông Bùi Xuân Khánh (phường Bàng La) sau khi giành chiến thắng trước trâu số 3 tại trận bán kết đã bước vào trận chung kết với trâu số 2 của ông Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức) và nhanh chóng giành chiến thắng.


Trâu số 7 chiến thắng trận chung kết, trở thành trâu vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.

Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 đã trao thưởng 70 triệu đồng cho chủ trâu có trâu vô địch. Chủ trâu có trâu giành giải nhì được thưởng 40 triệu đồng, hai chủ trâu có trâu đồng giải ba cùng được thưởng 20 triệu đồng.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

nguyễn xuân thành

Coi trâu rồi ăn trâu con người thật dã man

Vũ Trần

Tại sao người ta thích xem cảnh đâm chém, máu me, bạo lực? Giải trí trên sự đau khổ tận cùng, sự chết chóc của loài vật, của sinh linh, là cái mà người ta gọi là "văn hóa truyền thống"! Văn minh của con người đấy? !

Phạm Thế Anh

Tại sao ở Việt nam vẫn thường xuyên xẩy ra bạo lực, chém giết nhau, đó là vì còn quá nhiều người ham thích nhìn thấy con người và loài vật đam chém nhau một cách dã man. Đó là biểu hiện tính ác, sự kém đạo đức vẫn tồn tại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM