Chàng trai Đà Nẵng cắm hoa nổi tiếng thế giới

NGUYỄN TRI
NGUYỄN TRI
Thứ Năm, ngày 13/4/2017 - 09:16

(PLO)- Cuối năm 2016, lần đầu tiên Việt Nam đứng ra đăng cai lễ hội hoa quốc tế. Chương trình có sự tham dự của 18 nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, lễ hội đã thu hút đông đảo khán giả trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng người đưa lễ hội này về Đà Nẵng, cũng như đánh dấu nghệ thuật cắm hoa của Việt Nam trên bản đồ thế giới đó là Nguyễn Phi Minh (trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng). 

Minh tốt nghiệp khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng. Nhưng những cánh hoa đã “hút hồn” cậu sinh viên xây dựng, sau khi ra trường Minh quyết định đi theo con đường cắm hoa vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam.

Năm 2012, lần đầu tiên Nguyễn Phi Minh vinh dự cùng thầy Tô Duy Kha (thành viên duy nhất của Việt Nam tham gia Hiệp hội Cắm hoa thế giới) tham dự lễ hội hoa quốc tế Singapore Garden Festival. Tại đây, chàng trai trẻ thật sự ngỡ ngàng và nhận ra nghệ thuật cắm hoa tại Việt Nam thật sự rất khác so với các nước trên thế giới. 

Sau khi ra trường Minh quyết định đi theo con đường cắm hoa vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Ảnh N.T
Sau khi ra trường Minh quyết định đi theo con đường cắm hoa vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. Ảnh: NT

Tháng 11-2016, Minh đưa những người yêu hoa trên thế giới về với Đà Nẵng với lễ hội “Hoa nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng - Danang Internationnal Flower Show 2016”, với sự tham gia trình diễn của 10 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc và Pháp. 

Hiện nay, tại 62 Lê Đình Thám (quận Hải Châu, Đà Nẵng) luôn là địa chỉ lui tới thường xuyên của những người yêu hoa trên địa bàn, đa số hoa tại cửa hàng được nhập từ Đà Lạt. Ngoài ra, cửa hàng còn nhập hoa từ Hà Lan nhưng chỉ bán vào thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần.

Sau gần ba năm đưa vào buôn bán, cửa hàng của Minh luôn có cha mẹ phụ giúp. Trừ hết chi phí, mỗi năm anh lời được 60 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn nhận thợ học việc và tạo điều kiện cho các sinh viên làm thêm với mức thu nhập 3-5 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, anh còn có đội ngũ thiết kế riêng với nòng cốt là các bạn sinh viên kiến trúc.

Minh đạt giải bạc cuộc thi cắm hoa Châu Á- Thái Bình Dương
Năm 2015, Minh đạt giải bạc cuộc thi cắm hoa châu Á-Thái Bình Dương tại Thái Lan, cúp vàng tại lễ hội hoa được tổ chức tại Malaysia. Đặc biệt, năm 2016, sau khi đạt giải bạc tại lễ hội hoa quốc tế ở Trung Quốc, nhóm của anh được chọn thiết kế hoa tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. (Ảnh tác giả cung cấp)

Tác phẩm “Oracle of Love”
Tác phẩm “Oracle of Love” của Nguyễn Phi Minh tại lễ hội hoa quốc tế được tổ chức ở Trung Quốc năm 2016. (Ảnh tác giả cung cấp)

NGUYỄN TRI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

‘Nếu thấy Ronaldo ăn phân ngựa, tôi cũng ăn’

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Troy Deeney đã hài hước nói thậm xưng như một cách chứng minh Ronaldo là hình mẫu số một cho các cầu thủ làm theo trong cách ăn uống dinh dưỡng để giữ thể chất và phong độ tuyệt vời của mình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục