Catherine Karnow kể về những bức ảnh Việt Nam

Văn hóa

Catherine Karnow kể về những bức ảnh Việt Nam

(PL)- Tối 27-4, tại tầng ba của khách sạn Caravelle đã trưng bày một số tác phẩm của bà Catherine Karnow, một nhiếp ảnh gia người Mỹ, ghi lại hình ảnh trên dải đất hình chữ S trong suốt 25 năm qua kể từ ngày bà đặt chân đến Việt Nam từ năm 1990.

Tại đây có các vị khách mời từng là các phóng viên ảnh chiến trường như Nick Út (AP), ông Tim Page, ông Peter Arnett (AP).

Tại buổi trưng bày, bà Catherine Karnow chia sẻ lại kỷ niệm được gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp mời đi tháp tùng cùng gia đình Đại tướng trong chuyến về thăm lại căn cứ ngày xưa vào năm 1994. “Những gì lọt vào khung ảnh tôi 25 năm qua đã cho thấy đất nước Việt Nam thay đổi nhiều đến thế nào. Tôi yêu nơi này hơn bất cứ nơi nào đã đến và sẽ còn gắn bó lâu dài với Việt Nam để đưa cái đẹp của các bạn ra thế giới” - bà bày tỏ.Catherine Karnow giao lưu với Nick Út (phải) và các khách mời tại buổi trưng bày. Ảnh: PHAN CHÍ CÔNG

Trước đó, vào ngày 10-4, tại Hà Nội cũng đã khai mạc triển lãm ảnh mang tên “Việt Nam - 25 năm của một đất nước đang thay đổi” trưng bày các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Catherine Karnow. Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ và 40 năm kết thúc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam.

PHAN CHÍ CÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM