Cần Thơ tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng

N.NAM
N.NAM
Thứ Tư, ngày 21/4/2021 - 14:41

(PLO)- Trước khi tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ rước linh khí, Lễ an vị bát hương và Lễ thắp hương tại Đền thờ Vua Hùng.

Hôm nay, ngày 21-4 (tức mùng 10-3 âm lịch, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), đoàn lãnh đạo TP Cần Thơ do Bí thư Thành ủy Lê Quang Mạnh dẫn đầu đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở TP Cần Thơ.


Đoàn lãnh đạo TP Cần Thơ đến dâng hương tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đền thờ Vua Hùng. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường cho biết, thời kỳ Hùng Vương là giai đoạn rất quan trọng trong lịch sử dân tộc, đã xây dựng nên nền tảng dân tộc, văn hóa, truyền thống Việt Nam.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Chim có tổ, người có tông”, những người con của đất phương Nam luôn hướng về Quốc Tổ với tâm nguyện được xây dựng Đền thờ Vua Hùng trên mảnh đất Tây Đô. Đến giờ, nguyện vọng ấy đã trở thành hiện thực.

“Đây là công trình có giá trị cao về mặt văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa quan trọng đối với TP Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông, cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” – Chủ tịch UBND TP nói.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã có đoàn vào Cần Thơ, cung tiến các linh khí Đền thờ Vua Hùng là 18 lít nước, 18 kg đất (để trong hai chóe bằng gốm Bát Tràng, men xanh, trắng, vẽ hình rồng – phụng) và chân nhang tổ tiên. Tặng Đền thờ Vua Hùng một trống đồng Đền Hùng, một chiêng đồng, một trống hội bằng gỗ bịt da, một bộ bát bửu…

Sau đó, TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ rước linh khí, Lễ an vị bát hương và Lễ thắp hương tại Đền thờ Vua Hùng và hôm nay là lần đầu tiên tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng tại Đền thờ Vua Hùng.

Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ được khởi công xây dựng từ năm 2019, hiện đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở Đền thờ Vua Hùng:


Người dân vào thắp hương tưởng nhớ Đức Quốc Tổ tại Đền thờ Vua Hùng.


Công trình Đền thờ Vua Hùng đang trong giai đoạn hoàn thiện...


Vì vậy Ban Tổ chức chỉ mở cửa cho người dân vào thắp hương trong buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 21-4.

 

N.NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục