Cần Thơ lùi lịch tổ chức lễ hội bánh dân gian vì dịch COVID-19

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 10:43

(PLO)- Do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, TP Cần Thơ đã quyết định lùi thời gian tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III và lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2020.

Văn phòng UBND TP Cần Thơ mới đây đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đào Anh Dũng tại cuộc họp bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh do COVID-19.


Đổ bánh xèo tại lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm 2019. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, TP thống nhất lùi thời gian tổ chức liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III và lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2020.

Cạnh đó, TP cũng giao cho UBND các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, nắm rõ những người là người địa phương đi du lịch trong và ngoài nước có tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 để có biện pháp xử lý.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đài truyền thanh quận, huyện tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp thông tin sai lệch gây hoang mang cho người dân…

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ hằng năm tại TP Cần Thơ được tổ chức vào dịp giỗ tổ Hùng Vương, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Đây là một trong những lễ hội được nhiều người trông chờ nhất ở thủ phủ miền Tây.


Nhiều người rất thích đến lễ hội Bánh dân gian để thưởng thức các loại bánh của nhiều vùng miền trên cả nước. Ảnh: NHẪN NAM

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VIII (năm 2019) đã thu hút khoảng 600.000 lượt khách tham gia, tăng khoảng 100.000 lượt so với năm 2018. Lễ hội có hơn 200 gian hàng giới thiệu, trình diễn, bán các loại bánh dân gian, các món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền trên cả nước từ bánh.

Ngoài ra, mỗi năm lễ hội này còn thu hút sự tham gia của nhiều loại bánh đến từ các quốc gia như Pháp, Ý, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ…

Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III được TP Cần Thơ đăng cai tổ chức sau hai lần tổ chức tại Bạc Liêu và Bình Dương. Dự kiến Liên hoan lần này có các hoạt động chính như liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử, tổ chức không gian đờn ca tài tử, ngày hội chợ nổi, tọa đàm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ… Dự kiến tổng kinh phí khoảng 17 tỉ đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hóa.

NHẪN NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục