Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hạnh phúc vì anh mình được TP.HCM đặt tên đường

Văn hóa

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hạnh phúc vì anh mình được TP.HCM đặt tên đường

(PL)- “Gia đình chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào khi đón nhận thông tin anh chúng tôi, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đặt tên cho một tuyến đường tại quận 9.

Bản tin liên quan

Vui nhất là thông tin này chính thức được công bố vào ngày đầu tiên của năm mới 2015” - bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM chiều 2-1. Bà Trinh cho biết gia đình bà rất vui khi những đóng góp của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn đã được TP.HCM ghi nhận và vinh danh.

Ông Lê Tôn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM, cho biết UBND TP đã thông qua việc đặt tên cho tám văn nghệ sĩ, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi, Diệp Minh Tuyền, Xuân Quỳnh, Huy Cận, Út Trà Ôn, Thanh Nga tại quận 9. Tuy nhiên, hiện chưa chính thức chọn ra tuyến đường cụ thể nào. “Đây đều là những nghệ sĩ nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn học nghệ thuật của cả nước cũng như gắn bó với tâm tư, tình cảm của người dân TP và cả nước. Việc sử dụng tên tuổi của các văn nghệ sĩ này đã được xét chọn rất kỹ lưỡng, dựa vào quy chế của Hội đồng đặt mới, sửa đổi tên đường và đã được HĐND thông qua” - ông Thanh nói. Được biết TP.HCM là TP thứ ba sau Huế và Đà Nẵng có đường mang tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM