Ca sĩ Thu Phương nghẹn ngào nhớ về thời cơ cực

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Năm, ngày 9/7/2015 - 09:36

(PLO)- “Hồi xưa nghèo lắm ăn uống tiết kiệm, một tháng mới dám ra Tràng Tiền ăn một que kem. Nhiều khi nhớ lại kỉ niệm thấy buồn lắm, muốn được trở lại ngày xưa”, ca sĩ Thu Phương đã chia sẻ như thế khi nói về đêm Nhạc Tình sẽ diễn ra vào ngày 31-7 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt- Xô.

Hà Nội là nơi ghi dấu ấn Thu Phương đến với âm nhạc. Một Thu Phương với phong cách bốc lửa đã được khán giả nồng nhiệt đón chào. Cuộc sống của chị gắn với Hà Nội với Tây Hồ để rồi kỷ niệm ấy cứ dâng đầy. Khi xa Hà Nội Thu Phương nhớ quay quắt “Đêm đêm nằm mơ phố”.


Ca sĩ Thu Phương.

Cô tâm sự, tôi vẫn nghẹn ngào nhớ về những ngày cơ cực khi mới 13 tuổi, một mình lên Hà Nội học thanh nhạc, phải đi bộ từ 23 Ngô Thì Nhậm qua Nguyễn Du đến Ô Chợ Dừa để đến lớp, rồi kiếm sống vất vả như thế nào… Chính những ngày tháng khó khăn đó khiến giọng ca“Chưa bao giờ”không thể quên trong suốt cuộc đời sau này.

Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, Thu Phương ngày càng đằm thắm, mặn mà tiếng hát của chị đã chạm vào trái tim của những người yêu nhạc. Thu Phương ấy, dù sinh ra nơi thành phố cảng rực cháy mùa hè với hoa phượng đỏ nhưng lại tha thiết nhớ nhung những mùa thu Hà Nội.

Với chị, Hà Nội đã thành máu thịt, là quê hương là mảnh đất nuôi dưỡng những ước mơ và kỷ niệm.


V.THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục