Ca sĩ Thanh Thúy đạo diễn nhạc kịch

Văn hóa

Ca sĩ Thanh Thúy đạo diễn nhạc kịch

Chuẩn bị cho vở tốt nghiệp lớp cao đẳng đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, ca sĩ - NSƯT Thanh Thúy đã chọn kịch bản sân khấu Khách sạn Hào Hoa của tác giả Vũ Kim, do Trần Hà và Điêu Huyền chuyển thể cải lương.

Từ kịch bản này, cô đã được nhạc sĩ Đức Trịnh chuyển thể thành nhạc kịch. Cô cho biết: “Tháng 11, tôi sẽ báo cáo tốt nghiệp nhưng hiện nay đã hoàn tất kịch bản nhạc kịch. Tôi đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của các ca sĩ, diễn viên và được thầy NSND Trần Ngọc Giàu chỉ dẫn để dàn dựng tác phẩm này. Trước đây, Đoàn Sài Gòn 2 đã diễn liên tiếp vở này 13 năm, đạt doanh thu cao.

Ca sĩ Thanh Thúy vẫn còn giữ bí mật về dàn diễn viên, ca sĩ sẽ tham gia cùng cô trong vở nhạc kịch này, nhưng điều cô chia sẻ là: “Sẽ tìm gặp đại tá Nguyễn Thị Minh Hiền, nguyên phó Công an quận 5 - TPHCM, nay đã nghỉ hưu, chị chính là hình mẫu mà tác giả đã sáng tác vai Hiếu - nhân vật chính của kịch bản Khách sạn Hào Hoa - để học hỏi thêm kinh nghiệm, chất liệu sống và hoàn thành vở nhạc kịch này”.
Theo T.Hiệp (NLĐ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM