Bức tranh phong cảnh làng quê bán với giá 311 tỉ đồng

Văn hóa

Bức tranh phong cảnh làng quê bán với giá 311 tỉ đồng

(PLO)- Ngày 9-12, bức tranh The Lock (Cửa xả) nổi tiếng của danh họa bậc thầy John Constable được bán với giá 9,1 triệu bảng Anh (khoảng 311 tỉ đồng) ngay trong lần đầu tái xuất sau khoảng 160 năm "ở ẩn".

Bản tin liên quanBức tranh The Lock tại phiên đấu giá (Nguồn: Telegraph) 

Theo Telegraph, bức tranh sơn dầu trên vải  The Lock (Cửa xả) được danh hoạ người Anh John Constable trong thời gian 1824-1825 và được xem là một trong những bức họa nổi tiếng nhất của tài năng hội họa này.

Trong phiên đấu giá ngày 9-12 tại sàn đấu giá có tên Sotheby's Old Master (Anh), bức The Lock được bán với giá 9,1 triệu Bảng (khoảng 311 tỉ đồng). Trong phiên đầu giá, còn có các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ người Ý Luigi Vanvitelli, họa sĩ Vùng Flemish Jan Gossaert cùng một số danh họa khác.Cận cảnh bức tranh The Lock (Nguồn: Telegraph) 

Đây là lần đầu tiên đánh dấu sự tái xuất của The Lock sau 160 năm “ở ẩn”. Trước đó, bức tranh The Lock được bán cho một gia đình người Anh với giá 860 bảng Anh năm 1855.

Bức tranh miêu tả một khung cảnh làng quê thanh bình ở sông Stour, tại Suffolk, quê hương của tác giả, thông qua hình tượng một nông dân mở cửa xả đưa nước về đồng.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM