Bữa tiệc tiền tỉ trong cung cấm

Văn hóa

Bữa tiệc tiền tỉ trong cung cấm

(PLO)- Sau khi có lệnh của Hoàng thượng, buổi tiệc chiêu đãi Hoàng thân tại Đại Nội Huế bắt đầu trong ánh đén lung linh kèm những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Bản tin liên quan

Tối 15-4, tại Đại Nội Huế đã khai mạc Đêm hoàng cung. Tái hiện lại cuộc sống nơi cung cấm.


Vua và công chúa cùng vào bàn tiệc. Ảnh: VIẾT LONG 

Đêm hoàng cung nhằm tái hiện vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm, gợi lại một tổ hợp không gian lịch sử với sự xâu chuỗi của các chương trình, biểu diễn các tiết mục diễn xướng Cung đình, tổ chức các trò chơi cung đình và dân gian, tổ chức các hoạt động ẩm thực Huế với các hình thức đa dạng phong phú.


Sau khi có lệnh vua Ngự yến bắt đầu bằng món khai vị cho 600 khách đến tham dự. Ảnh: VIẾT LONG


 Màn pháo hoa bắt đầu buổi tiệc. Ảnh: VIẾT LONG


Những món ăn trong buổi Ngự yến. Ảnh: VIẾT LONG

 

Trong đó, điểm nhấn của Đêm hoàng cung năm nay ban tổ chức chú trọng vào yến tiệc hoàng cung (có giá 2 triệu đồng/vé) giúp du khách có cái nhìn đúng đắn về ẩm thực cung đình Huế. Bằng thủ pháp đồng hiện, mang lại cảm nhận phần nào buổi Ngự yến của vua Nguyễn dùng thiết đãi các hoàng thân trong chốn hoàng cung xưa.


Dâng Ngự yến. Ảnh: VIẾT LONG

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

vo huu duc

Không tìm duoc cái bàn co nao thi dep festival di chu co day mà lay cai ke sat làm ngu yen

Hoàng

Ai co tiên thi đươc làm hoàng thân quôc thick. Vua tiêu tiên của dân mà lang phi. Nếu vua tự bỏ tiên tui liệu co giam làm vậy? ...

Rùa Con

Nước còn nghèo mà chơi sang quá nhỉ. Thấy cảnh tiệc tùng mà thương cho đồng bào, trẻ em vùng sâu, vùng xa không đủ chăn ấm mùa lạnh, các chị mua gánh bán bưng vỉa hè để mưu sinh nhưng không đủ tiền cho con em đến lớp, bữa ăn chẳng có tý thịt cá. Công bằng cái gì thế này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM