BTC Hoa hậu bản sắc Việt nói về nghi án lộ đề thi ứng xử

Văn hóa

BTC Hoa hậu bản sắc Việt nói về nghi án lộ đề thi ứng xử

(PLO)-Ban tổ chức cuộc thi đã giải thích về những thắc mắc của báo giới, đặc biệt là về nghi án lộ đề thi ứng xử.

Bản tin liên quan

Ngay sau đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn (tối 7-8), Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cuộc họp báo để giải đáp các thắc mắc của báo chí.

Một trong những vấn đề được nhiều phóng viên quan tâm là tình huống liên quan đến phần thi ứng xử của Tân Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân. Theo đó, sau khi bắt thăm câu trả lời, Thu Ngân đã không cầm giấy mà đọc luôn câu hỏi, câu hỏi này không đúng như câu hỏi ban giám khảo đã đưa ra. Sau đó, MC Ngọc Diễm đã phải nhắc lại câu hỏi đúng cho Thu Ngân.


Đại diện Ban tổ chức trả lời thắc mắc của báo giới

Phần trả lời của Thu Ngân sau đó không được đánh giá là xuất sắc nhưng khá an toàn và về cơ bản là hoàn thành. Nhiều phóng viên đã bày tỏ băn khoăn về tình huống này cũng như có hay không việc Thu Ngân biết trước câu hỏi ứng xử.

Ngoài ra, có thông tin một tài khoản facebook đã đăng tải một số câu hỏi ứng xử từ trước khi phần thi này diễn ra, đáng nói là các câu hỏi này lại khá giống với các câu hỏi mà thí sinh bốc thăm được.

Trong cuộc họp báo, Tân Hoa hậu Thu Ngân giải thích do thói quen hay đọc sách nên cô đọc rất nhanh, trên sân khấu cô chỉ lướt qua câu hỏi rồi trả lời ngay. Chính vì vậy đã không lặp lại chính xác câu từ trong câu hỏi.


Tân Hoa hậu Bản sắc Việt (ngồi giữa) trả lời báo chí

Ông Hồng Thanh Quang (Trưởng ban giám khảo) cuộc thi cho hay, trong quá trình đồng hành cùng các thí sinh, ban giám khảo cũng như các chuyên gia có giúp đỡ thí sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp, cung cấp thông tin…trong đó có rất nhiều câu hỏi.

Bà Bùi Hải Huyền, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi bổ sung hệ thống câu hỏi hoàn toàn do Ban giám khảo đưa ra và có bộ phận thư ký riêng. Về bộ phận thư kỳ này bà Huyền khẳng định các câu hỏi không được tiết lộ ra ngoài.  

Về khúc mắc các thí sinh nhận câu hỏi cùng lúc nên có vẻ thiếu công bằng vì người trả lời sau có thời gian suy nghĩ nhiều hơn trước khi trả lời, ông Quang giải thích việc này hoàn toàn là yếu tố kỹ thuật. Do chương trình được truyền hình trực tiếp nên phải rút gọn quy trình nhằm đảm bảo thời gian.

“Tuy nhiên thời gian không bằng cách trả lời”, ông Quang nói.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM