Bôi bẩn 'Tô Ánh Nguyệt', Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu đồng

Văn hóa

Bôi bẩn 'Tô Ánh Nguyệt', Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu đồng

(PLO)- Trưa 16-5, lan truyền thông tin diễn viên Trấn Thành bị phạt 32,5 triệu đồng trong vụ bôi bẩn Tô Ánh NguyệtĐại diện Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM ngay sau đó đã xác nhận với Pháp Luật TP.HCM thông tin này.

Bản tin liên quan

Theo đó, Thanh Tra Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành) căn cứ vào Điều 57, Điều 68 Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo; căn cứ Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực VH-TT số 00208/BB-VPHC do Thanh tra sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM lập hồi 10 giờ 15 ngày 5-5-2016.

Nhân vật Tô Ánh Nguyệt là một phụ nữ hiền dịu, bao dung, gia giáo, cả đời hy sinh cho tình yêu, cho con đã bị Trấn Thành biến thành một phụ nữ chua ngoa, vô học, ích kỷ và hung tợn.

Với quyết định này, Trấn Thành bị phạt tổng số tiền là 32,5 triệu đồng cho ba hành vi vi phạm cụ thể: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép - phạt tiền 17.500.000 đồng; làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả - phạt tiền 7.500.000 đồng; xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả - phạt tiền 7.500.000 đồng.

Trong quyết định xử phạt Trấn Thành nói trên còn có quyết định buộc phải dỡ bỏ tiểu phẩm Tô Ánh Nguyệt Remix bị dư luận phản ứng của Trấn Thành trên tất cả trang mạng thông tin điện tử.

Với hai nghệ sĩ cùng tham gia tiểu phẩm bôi bẩn Tô Ánh Nguyệt của Trấn Thành là nghệ sĩ Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng vì vi phạm ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép.

Được biết cách đây hơn một tháng, dư luận, nghệ sĩ và công chúng trong nước đã rất phẫn nộ, bức xúc vì tiểu phẩm hài Tô Ánh Nguyệt Remix của Trấn Thành trong chương trình Thúy Nga Paris thực hiện vào đầu năm 2016 đã vi phạm bản quyền và bôi bẩn tác phẩm này một cách dung tục, thô thiển.

HÒA BÌNH ​

BÌNH LUẬN

nguyen huong

that uong phi cho su ham mo vatin tuong vao nhung nghe si ten tuoi .tuong rang ho la nguoi dai dien cho cong chung de dem hinh tuong nguoi phu nu viet nam trong moi thoi dai diu dang ,dam dang ,giau long hi sinh ra de tu hao voi ban be cac nuoc .vay ma ho lai boi ban hinh tuong cao dep cua pbu nu viet nam .that that vong qua

Bà Tám

Là người của công chúng mà chẳng hiểu đâu là cội nguồn, đâu là vở diễn mang tính chất quan trọng của dân tộc, vậy mà cũng đi bôi bác, chế chẩm, mà lại đem qua Mỹ diễn thì họ nghĩ gì về VN, với lại các tiểu phẩm ở đây xin mấy ông, bà, cô bác hãy nghĩ ngay đến nhân văn, giáo dục, truyền thống của con người VN chứ không phải đem ra bôi bác, tục tằn, nhí nhố... cái này trước mắt xem lại ngành quản lý và có biện pháp cách chức người đứng đầu thời gian gần đây ở nhiều chương trình trên truyền hình nó lãng nhách, lãng xẹt làm sao đâu mà không biết ngành chức năng có xem, có chấn chỉnh không, còn Trấn Thành cần cấm diễn, cấm hoạt động, tước danh hiệu đang có mới đúng chứ phạt lấy 3o triệu làm gì ??? nó không thể che đi những xấu xí mà Trấn Thành đem bêu rếu ở nước Mỹ kia kìa.

Anh Bay

Trấn Thành xem thường khán giả . Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM phạt số tiền 32,5 triệu đồng không đủ sức thuyết phục . Hiện nay hài VN đang xuống cấp , DV tha hồ nói lung tung , dung tục thật không thể chấp nhận được ,làm ảnh hưởng đến thiếu nhi khi xem những vở hài lá cải ....

nguyen huu truc

chi co tham my ve nghe mot cach dung tuc moi xem tran thanh dien. Hai nham khong con cho nham va chang chi co gia tri mua vui cho tre em

Anh Bay

Kính mong đài truyền HTV 2016 thu hồi 2 giải thưởng DV - MC của Trấn Thành . Trấn Thành không xứng đáng nhận giải thưởng HTV 2016 .

Ming

Bên Mỹ mà phạt kiểu này chắc đoàn phim Vampire Hunter bị tử hình hết vì dám "bóp méo" hình ảnh tổng thống Lincoln - một biểu tượng của lịch sử Hoa Kỳ. Thế kỷ 21 rồi nhe các bạn

Duong quoc phuong

Tran Thanh La 1 dien vien diễn rất phô. Hnay toi su viec nay thi ko the tha thu. Phạt rất đúng.

Nguyễn Tuấn

Tôi không hiểu Trấn Thành có gì hay mà được ưu ái làm giám khảo, hãy để các nghệ sỹ thực thụ như các cô chú Thanh Tuấn, Minh Vương, Lệ Thuỷ... Dẫn dắt các thế hệ sau sẽ tốt hơn.

dai nam

Cac nhà đài quá ưu ái nên trấn thành không biết mình là ai .nên anh ta đã mắc bệnh ngôi sao. Vì vậy càng ngày càng lố bịch

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM