Bộ VH-TT&DL ra văn bản về chi trả hỗ trợ cho nghệ sĩ

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 9/9/2021 - 21:00

(PLO)- Văn bản yêu cầu không áp dụng một cách cứng nhắc, rập khuôn để việc hỗ trợ được kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên và không làm phát sinh thủ tục hành chính. 

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL, Sở VHTT các tỉnh thành phố; các đơn vị nghệ thuật biểu diễn, Trung tâm VHNT các tỉnh, thành phố về việc rà soát thực hiện chính sách hỗ trợ đối với nghệ sĩ, diễn viên theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông ký cho biết trong quá trình rà soát các đối tượng để thực hiện hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị cần thực hiện công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của tập thể đơn vị và không áp dụng một cách cứng nhắc, rập khuôn để việc hỗ trợ được kịp thời, đúng đối tượng, phù hợp hoàn cảnh của từng nghệ sĩ, diễn viên và không làm phát sinh thủ tục hành chính.

“Bộ VH-TT&DL đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện đúng quy định” - văn bản nhấn mạnh.


Diễn viên Thanh Hương, một trong những nghệ sĩ từ chối nhận hỗ trợ. Ảnh: NVCC

Trước đó, xung quanh việc hỗ trợ cho nghệ sĩ gặp khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19 của Sở VHTT Hà Nội đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Theo danh sách có 99 viên chức hạng IV là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở VHTT Hà Nội.

Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 367 triệu đồng chia cho nghệ sĩ của nhà hát: Ca múa nhạc Thăng Long (11 người), Kịch Hà Nội (23 người), Chèo Hà Nội (21 người), Cải lương Hà Nội (27 người), Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội (12 người), Múa rối Thăng Long (5 người).

Mỗi nghệ sĩ nhận được 3.710.000 đồng. Tuy nhiên, trong danh sách nghệ sĩ nhận gói hỗ trợ lại có tên một số diễn viên đang khá đắt show truyền hình, quảng cáo như Hồng Đăng, Thanh Hương, Mạnh Quỳnh… Nhiều nghệ sĩ cho biết mình cũng rất bất ngờ khi có tên được nhận khoản trợ cấp.


VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục