Bộ VH-TT&DL ra công điện tạm dừng lễ hội vì dịch corona

Văn hóa

Bộ VH-TT&DL ra công điện tạm dừng lễ hội vì dịch corona

(PLO)- Bộ VH-TT&DL có công điện tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; với các lễ hội đã tổ chức khai mạc thì phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội.

Bản tin liên quan

Ngày 31-1, Bộ VH-TT&DL đã có  công điện tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội.

Nội dung công điện nêu rõ, gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư. Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp, phòng, chống trước các diễn biến các phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo: Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ VH-TT&DL yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội: Giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội, di tích.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hoạt động du Xuân, lễ hội.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích.

Cuối công điện, Bộ VH-TT&DL đề nghị các Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng đã ra văn bản đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

tonydo

Tại núi Sam Châu Đốc An giang hằng triệu người chen lấn cúng bái tập trung nơi miếu Bà chúa Xứ. Cảnh nầy rất khuất tạp dể lây bịnh mà trong đó lại cho đông đảo nhóm ăn xin lê lết treo tréo khách ;đây hành nguyên nhân dể lây bịnh dịch nhứt. Nên cấm va 2phong toả Miếu bà hoặc chueyn6 viên y tế túc trực các ngỏ đường đến Miếu xét nghiệm ai khả nghi không cho vô miếu

tonydo

Nên phong toả xung quanh núi sam nơi hội tụ cả Triệu người tham dự lễ từ Tết cho đến cuối thnag1 4 âm lịch. Đây mới là lễ quy tụ thiện tín khách thập phương cả Triệu người ;phải dẹp không thì Dịch bịnh tràng lan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM