Bộ tranh vẽ đội tuyển U-23 VN bằng bút chì gây sốt

Văn hóa

Bộ tranh vẽ đội tuyển U-23 VN bằng bút chì gây sốt

(PLO)- Một họa sĩ trẻ ở Đà Nẵng vừa vẽ lại toàn bộ chân dung của đội tuyển U-23 Việt Nam trong bộ tranh có tên "Cảm xúc U23 Việt Nam".

Bản tin liên quan

Cảm xúc U23 Việt Nam” là cái tên mà tác giả của bộ tranh - anh Phạm Bảo Hòa (quê ở Quảng Bình, hiện làm thiết kế cho một công ty tại Đà Nẵng) đặt cho album anh vẽ chân dung về các cầu thủ U-23 Việt Nam.

Bảo Hòa cho biết anh là người đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá nên luôn cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt nam. Với thành tích vừa qua của U-23 Việt Nam, anh quyết tâm vẽ chân dung các cầu thủ và HLV như một lời tri ân với tinh thần của cả đội.

Những nét vẽ đầu tiên mà anh Bảo Hòa là vẽ chân dung của HLV Park Hang-seo ngay sau vòng bảng, khi U-23 xuất sắc thắng Iraq, giành tấm vé vào bán kết. Bảo Hòa nói thêm rằng anh yêu thích cả đội bóng vì bóng đá là môn thể thao của cả tập thể nhưng hai cầu thủ anh ấn tượng nhất là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Sau bức tranh về HLV Park, anh đã vẽ tiếp chân dung của hai cầu thủ này.

“Càng vào trong thấy cả đội đá càng hay, quá cảm xúc nên tôi quyết định vẽ nguyên cả đội. Xưa tới giờ tôi chưa xem trận banh nào kịch tính và cảm xúc thế, trận đá với Iraq đó” - anh Hòa chia sẻ.

Rồi cứ thế anh vẽ hết người này đến người khác. Mỗi bức tranh, anh Hòa mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ, có hôm vẽ đến khuya vì đi làm về muộn. Cảm hứng để anh vẽ những bức chân dung sống động là anh vừa xem trận đấu đang diễn ra vừa vẽ để thể hiện được thần thái của mỗi cầu thủ.

Tác giả bộ tranh tiết lộ vì thời gian gấp nên anh mới vẽ được toàn bộ cầu thủ thi đấu chính thức của U-23 Việt Nam và một số cầu thủ dự bị. Anh Hòa cho hay các cầu thủ còn lại của đội U-23 Việt Nam như Trọng Đại, Thái Quý, Châu Ngọc Quang và Đặng Ngọc Tuấn anh đang lên kế hoạch vẽ trong thời gian tới...

Dưới đây là chân dung bằng chì các cầu thủ U-23 Việt Nam qua nét vẽ của anh Phạm Bảo Hòa:


HLV Park Hang-seo là người đầu tiên anh Phạm Bảo Hòa quyết định vẽ như một lời cảm ơn đối với ông.


Chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng được tác giả vẽ lúc diễn ra trận đấu giữa đội tuyển U-23 Việt Nam và U-23 Qatar. Bức tranh thể hiện tình yêu, niềm tự hào về bóng đá nước nhà.


Đội trưởng Lương Xuân Trường.


Hồng Duy.


Xuân Mạnh.


Văn Thanh.


Quang Hải.


Văn Toàn.


Đức Huy.


Duy Mạnh.


Đức Chinh.


Công Phượng.


Trung vệ Bùi Tiến Dũng.


Đình Trọng.


Bùi Tiến Dụng.


Thành Chung.


Văn Hậu.


Phan Văn Đức.

Tin: LA HIÊN-Ảnh: PHẠM BẢO HÒA

BÌNH LUẬN

NGUYỄN THÙY

Tuyệt vời! Xin cảm ơn bạn. Mình thích nhất là bức tranh vẽ về trung vệ Bùi Tiến Dũng- người anh hùng Đức Thọ-Hà Tĩnh

Phan Nga

Bàn tay vàng! Cảm ơn họa sĩ! Bạn đã thể hiện tình yêu U23 một cách tuyệt vời nhất.

TRẦN BÌNH

Tuyệt vời- U-23 Việt Nam và cả anh Bảo Hòa!

tran xuan thanh

Tuyệt vời! Xin cảm ơn Phạm Bảo Hòa. Bạn đã nói lời tri ân U. 23 Việt Nam bằng nét vẽ tài năng. Rất trân trọng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM