Bộ Ngoại giao nói về việc tẩy chay Thành Long tới Việt Nam

Văn hóa

Bộ Ngoại giao nói về việc tẩy chay Thành Long tới Việt Nam

(PLO)- Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết ông cũng mới biết thông tin diễn viên Thành Long (Jackie Chan) đến Việt Nam.

Bản tin liên quan

Ngày 7-11, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc diễn viên Thành Long đến Việt Nam.


Hình ảnh trên mạng xã hội phản đối Thành Long khi biết diễn viên này tới Việt Nam. Ảnh: Internet

Theo đó, trước câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam, hiện nay trên mạng xã hội có làn sóng phản đối do diễn viên này đã công khai ủng hộ đường lưỡi bò?
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết đến nay ông mới biết thông tin này. Tuy nhiên như đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều cùng ngày, poster quảng bá sự xuất hiện của diễn viên Thành Long tại Việt Nam đã bị tháo bỏ khỏi fanpage, thay vào đó là một tấm poster khác. Nhiều cư dân mạng cho rằng ban tổ chức sự kiện đã biết được sự phản ứng của công chúng nên tháo bỏ poster.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

TamNguyen

Cho dù là thần tuong của cả thế giới đi nữa mà ủng hộ cái sai chống lại VN thì cần phải loại.

Linh tinh

Đúng nguyện vọng lòng dân kiên quyết không hợp tắc với những kẻ ủng hộ xâm phận biển Đông chủ quyền của VN.

MANH HUNG VU

Thành Long đã từng là diễn viên thần tượng của tôi. Nhưng điều đó đã là quá khứ kể từ khi TL công khai ủng hộ đường lưỡi bò. Tôi kêu gọi mọi người hãy tẩy chay TL, tẩy chay những kẻ vẽ ra và ủng hộ đường lưỡi bò và những con người + sản phẩm có liên quan đến TQ, đến đường lưỡi bò

hongky

Chủ quyền lãnh thổ là không thể nhân nhượng, nếu có trách nhiệm thì nên cấn vĩnh viễn diễn viên này đặt chân vào nước ta.

Nguyễn Thanh Vũ

Truy trách nhiệm những ai mời thành Long qua dự họp báo ở nước ta vì biết sai mà vẫn ủng hộ.

Trần Hùng

Không chỉ Thành Long mà mọi người nổi tiếng, có ảnh hưởng mà lại công khai ủng hộ đường lưỡi bò phi lý thì cần phải bị cấm đến Việt Nam hoạt động, ngoại trừ đi du lịch. Phải cấm tất cả phim ảnh, MV,...của họ nữa. Hệ lụy rất lớn đến giới trẻ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM