Bí thư Thăng đến viếng PGS-nhạc sỹ Ca Lê Thuần

Văn hóa

Bí thư Thăng đến viếng PGS-nhạc sỹ Ca Lê Thuần

(PLO) -Chiều 21-1, Bí Thư Thành ủy Tp.HCM  Đinh La Thăng cùng đoàn lãnh đạo thành phố, người thân, các nghệ sĩ, đồng nghiệp đã đến dự lễ viếng PGS, nhạc sĩ Ca Lê Thuần tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn (Quận 3, Tp.HCM).

Bản tin liên quan

17h lễ viếng mới bắt đầu nhưng từ 15h đông đảo học trò, bạn bè, đồng nghiệp của nhạc sĩ đã có mặt.


Ông Đinh La Thăng thắp hương, chia buồn cùng gia đình. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

NSƯT Kim Xuân, nghệ sỹ Hạnh Thúy, nhạc sỹ Lê Minh Sơn, nhạc sỹ Giáng Son…là những người đầu tiên có mặt.

Bà Ca Lê Thủy, con gái duy nhất của nhạc sỹ cũng vừa trở về nước vào lúc 10h30 trưa nay. Bên linh cữu cha, người con gái lặng lẽ cúi đầu. Vẫn biết sinh tử là lẽ thường, hơn nữa nhạc sỹ đã có khoảng thời gian điều trị dài vì đột quỵ tiên lượng xấu, thế nhưng khi hay tin ông mất nhiều người vẫn không khỏi xót xa.

NSƯT Tạ Minh Tâm chia sẻ, đối với ông, PGS-nhạc sĩ Ca Lê Thuần không chỉ là người thầy đáng kính mà còn là người bạn, người anh gần gũi.

“Tôi bắt đầu biết thầy năm 1977. Thầy và cô (NSƯT Mỹ An) là người đầu tiên đặt nền tảng và giúp đỡ tôi phát triển. Mãi đến sau này khi tôi học Cao học, thầy luôn nâng đỡ dìu dắt tôi rất nhiều. Tôi quê ở An Giang, lên thành phố học, lương thầy cô cũng thấp nhưng hễ cô nấu món gì ngon là thầy gọi cả đám học trò qua ăn cùng. Thầy gần gũi với học trò lắm”, NSƯT Tạ Minh Tâm nhớ lại.

Nhạc sĩ Ca Lê Thuần, nguyên Tổng Thư ký Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa IV (1989 -1995). Nguyên đại biểu Quốc hội khóa 7, khóa 8 và khóa 9, nguyên Phó Trưởng Ban Văn hóa - Văn nghệ Trung ương, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin TP.HCM, nguyên Giám đốc Nhạc viện TP.HCM, nguyên Tổng Thư ký Hội Âm nhạc TP.HCM.

Trước khi từ trần, ông là Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP.HCM. Ông được Nhà nước phong hàm Phó Giáo sư năm 1984.

Trưa ngày 20-1, PGS-nhạc sĩ Ca Lê Thuần đã qua đời tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) sau thời gian dài điều trị vì đột quỵ.

Lễ truy điệu PGS-nhạc sĩ Ca Lê Thuần sẽ diễn ra vào 7h ngày 24-1.  Linh cữu của ông sẽ được an táng tại nghĩa trang thành phố (Thủ Đức).

Dưới đây là một số hình ảnh xúc động trong lễ tang người nhạc sĩ tài hoa:


NSƯT Mỹ An đang chữa trị bệnh tại bệnh viện thì hay tin chồng qua đời


Bí thư Đinh La Thăng viết sổ tang chia buồn cùng gia đình


Bà Ca Lê Thủy, con gái duy nhất của nhạc sỹ cũng vừa trở về vào lúc 10h30 trưa nay


NSƯT Kim Xuân thắp hương 


NSƯT Kim Xuân, nghệ sỹ Hạnh Thúy cùng đông đảo anh em đồng nghiệp tới tham gia lễ viếng


Nhạc sỹ Giáng Son


Nhạc sỹ Lê Minh Sơn


Dẫu biết sinh tử là lẽ thường mà sao vẫn thấy xót xa


Nhạc sỹ Thế Hiển (trái)


NSƯT Tạ Minh Tâm cùng đông đảo học trò, đồng nghiệp đến viếng thầy


Đoàn văn công quân khu 7 do Đại ta Vũ Khắc Tuấn làm trưởng đoàn


Lễ truy điệu PGS, nhạc sĩ Ca Lê Thuần sẽ diễn ra vào 7h ngày 24-1

Bài&ảnh NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM