Bát nháo đường lên núi Chứa Chan

Thứ Tư, ngày 4/3/2015 - 02:00

(PL)- Núi Chứa Chan nằm trên địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia ngày 29-3-2012.

 

Hằng năm, nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách tới tham quan, lễ chùa, nhất là tháng Giêng âm lịch.

Núi Chứa Chan thu hút đông khách hành hương một phần vì có cây đa ba gốc một ngọn. Xung quanh cây đa này bày rất nhiều bàn đá để khách hành hương đặt đồ cúng. Nhiều người còn tin cây ba gốc có thể trục xuất bạo bệnh nên tiến hành nghi lễ cúng gửi bệnh bằng cách lấy đồ của người bệnh đốt hóa tro để bệnh tật trong người được sơn thần rước đi. Cúng xong, mạnh ai nấy xả rác bừa bãi rất nhếch nhác. Khu vực quanh cây ba gốc nhìn không khác gì một bãi rác.


Cảnh bát nháo quanh cây ba gốc một ngọn. Ảnh: TIẾN DŨNG

Trên đường lên núi, đội quân hành nghề bói toán ngồi ở hai bên đường tại các hàng quán cũng ra sức lôi kéo, mời mọc khách hành hương coi bói. Một số điểm cờ bạc bịp dưới hình thức tôm cua cá thu hút khá đông khách hành hương chơi. Theo ghi nhận tại các chiếu bạc này, mỗi người mỗi lần đặt cược 50.000-500.000 đồng.

Ông Bùi Tấn Trước, Trưởng ban Quản lý di tích danh thắng núi Chứa Chan, thừa nhận có hiện tượng mê tín dị đoan nhưng chủ yếu hoạt động lén lút vào ban đêm chứ không diễn ra công khai như trước đây. “Để đảm bảo an ninh trật tự, ban quản lý đã phối hợp các cấp chính quyền thường truy tìm những đối tượng lén hành nghề mê tín dị đoan để xử lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hành hương an toàn và văn minh” - ông Trước nói.

Theo thống kê của Ban Quản lý di tích danh thắng núi Chứa Chan, hiện mỗi ngày nơi này đón khoảng 6.000-7.000 lượt người đến tham quan, viếng chùa.

TIẾN DŨNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục