Bảo tàng Hà Nội chậm trưng bày hiện vật: Nhiều sở, ngành bị phê bình

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 3/2/2015 - 01:10

(PL)- Văn phòng UBND TP Hà Nội ngày 2-2 đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về tiến độ triển khai thực hiện dự án nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

 

Theo đó, ông Thảo đã phê bình Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội, Sở VH-TT&DL và các đơn vị liên quan do thiếu chủ động dẫn tới tiến độ thực hiện dự án phần trưng bày Bảo tàng Hà Nội bị chậm so với kế hoạch.

Ông Thảo yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm điểm xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân đồng thời có biện pháp đẩy nhanh tiến độ dự án. Thời gian hoàn thành toàn bộ phần nội thất trưng bày bảo tàng phải xong trong tháng 12-2015.

Bảo tàng Hà Nội có tổng vốn đầu tư 2.300 tỉ đồng, là công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Bảo tàng được khánh thành từ tháng 10-2010 nhưng đến nay không hấp dẫn người dân do phần trưng bày hiện vật vẫn khá nghèo nàn.

TRỌNG PHÚ

Lưu ý về bồi thường khi bị thu hồi đất ở

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Mới đây, một trường hợp người dân ở huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) khiếu nại vì chưa được cấp đất tái định cư (TĐC) khi bị thu hồi đất. Lý do là trên đất không có công trình nhà ở, chủ đất không có hộ khẩu ở địa phương.

Chỉ dấu đáng chú ý về thiết chế chỉnh đốn Đảng

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Trong dự thảo Đề án sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo có thể sẽ bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để Ban chỉ đạo chỉ đạo cả công tác “phòng chống tiêu cực”, gắn liền với nhiệm vụ phòng chống tham nhũng.

Khu hồi sức: Ngày đêm chiến đấu trên lằn ranh sinh tử

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Bên trong cánh cửa khu hồi sức tích cực COVID-19 không chỉ có những bệnh nhân nặng. Ở đó, chúng tôi còn thấy được sự nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ. Họ lặng lẽ chiến đấu trong từng giây phút, tất cả cho sự sống hồi sinh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục