Ban Tuyên giáo ‘tuýt còi’ nghệ sĩ quảng cáo không đúng sự thật

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 16:13

(PLO)- Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa có công văn yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ tham gia quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Hôm nay (20-5), công văn được gửi tới các hội văn học nghệ thuật thành phố về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật.


Ngọc Trinh quảng cáo tiền ảo. Ảnh: MXH

Cụ thể, công văn nêu rõ, thời gian qua các trang thông tin đại chúng và mạng xã hội phản ánh tình trạng một số nghệ sĩ TP.HCM tham gia quảng cáo sản phẩm, về hiệu quả một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, tiền ảo…không đúng quy định pháp luật. Điều này làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ, niềm tin của người tiêu dùng và chính hình ảnh của các nghệ sĩ.

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước chấn chỉnh hoạt động quảng cáo không đúng quy định, Ban tuyên giáo Thành uỷ đề nghị lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật Thành phố kiểm tra chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo sản phẩm không đúng với chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo…

Ban tuyên giáo Thành uỷ đề nghị trong sinh hoạt nội bộ, Ban chấp hành các hội nhắc nhở hội viên khi tham gia quảng cáo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành (hàng tiêu dùng, thuốc chữa bệnh, tiền ảo…), sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ không đúng với chất lượng sản phẩm gây hiểm lầm cho người tiêu dùng.

NGUYỄN TRÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục