Ban tổ chức Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam bị tố bán giải thưởng

Văn hóa

Ban tổ chức Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam bị tố bán giải thưởng

Sau khi thí sinh Ngọc Bích ném danh hiệu vào xe rác, một người đẹp khác tiết lộ, cô từng được trưởng ban tổ chức rao bán giải nhất với giá 350 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Các bê bối liên quan đến cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đang liên tiếp bị thí sinh vạch ra. Sau hành động vứt bỏ danh hiệu của Trần Ngọc Bích, một cô gái (xin giấu tên) tiết lộ với VnExpress về việc được ông Phạm Tuân - trưởng ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" - rao bán giải nhất với giá 350 triệu đồng.

"Tôi đã nói với anh ấy rằng đây là cuộc thi nhỏ nên sẽ chỉ đưa anh ấy 50 triệu đồng gọi là tiền tài trợ thôi. Phạm Tuân đồng ý và chúng tôi đã làm giấy cam kết", cô cho biết. Tuy vậy, sau khi đã đặt cọc 10 triệu đồng và làm giấy cam kết, cô được một số bạn bè khuyên không nên tham dự vì "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" là cuộc thi từng có nhiều tai tiếng trước đó. Trước thông tin này, cô đã liên lạc với Phạm Tuân và đòi lại tiền đặt cọc. Cô kể: "Anh ấy trả tôi trước 5 triệu và hứa đưa nốt phần còn lại vào ngày 14/7. Giữ phép lịch sự, tôi đồng ý chờ. Đến đúng hạn, tôi không có cách nào liên lạc được".

Cô gái này khẳng định đến nay vẫn giữ bản cam kết "giao dịch giải thưởng" giữa cô với ông Phạm Tuân.

Còn thí sinh Ngọc Bích, không dừng lại ở việc tố cáo Ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp" làm ăn không uy tín, thiếu chuyên nghiệp... mới đây cô còn tiết lộ cụ thể hơn nội dung tin nhắn giữa cô và ông Phạm Tuân. Theo đó, Ngọc Bích khẳng định, ông Phạm Tuân đã dụ dỗ cô tham dự cuộc thi và hứa hẹn đảm bảo cho cô vào top 5. Ngoài Ngọc Bích, một thí sinh khác là Huyền My, cũng đưa ra những lời buộc tội tương tự.

Huyền My và

Thí sinh Huyền My (trái) và Trần Ngọc Bích.

Cao Kỳ, người đại diện của Ngọc Bích và Huyền My, cho biết, trưởng ban tổ chức là Phạm Tuân đã nhiều lần gọi điện thuyết phục hai cô gái này tham dự cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam". Trong những tin nhắn gửi Trần Ngọc Bích và Huyền My, ông Phạm Tuân liên tục nhấn mạnh sẽ đảm bảo cho hai cô lọt vào top 5. Còn việc có đoạt danh hiệu cao nhất không thì phụ thuộc vào thực lực của chính họ.

Người đại diện này chia sẻ thêm về cảm nhận của anh với cuộc thi: "Tôi từng cho các người đẹp của mình tham dự nhiều cuộc thi khác và thấy Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam có những điểm không ổn. Một là, ban tổ chức không thông qua các vòng thi như sơ khảo, bán kết... mà chỉ qua một buổi casting duy nhất để chọn thí sinh vào chung kết. Giám khảo thậm chí còn không nhớ nổi tên thí sinh. Hai là, trong các phần thi chung kết, thí sinh chưa kịp hoàn thành bài thi thì người của ban tổ chức đã thu bảng điểm từ tay giám khảo", Cao Kỳ nói.

Nhà thiết kế Nguyễn Huy - thành viên ban giám khảo - khẳng định, phản ánh của thí sinh Ngọc Bích những ngày qua là đúng sự thật.Nhà thiết kế đánh giá cao phần thi của Ngọc Bích và theo anh ghi nhận, nữ thí sinh cũng nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả và giám khảo trong đêm thi. Nhưng Ngọc Bích chỉ giành được giải phụ.

Về công tác chấm thi, Nguyễn Huy cho biết, anh, nghệ sĩ Hồng Liên, hai người mẫu và một nhà thiết kế thời trang khác được mời tham gia làm giám khảo vòng chung kết. Anh kể, các thành viên chấm độc lập và gửi kết quả về ban tổ chức. Kết quả cuối cùng do ban tổ chức quyết định.

Nguyễn Huy còn tiết lộ, anh và các giám khảo tham gia cuộc thi trên tinh thần hỗ trợ mà không có thù lao. "Cuộc thi này chỉ do một mình ông Tuân đứng ra tổ chức", anh nói.

VnExpress cũng đã tìm cách liên lạc với Phạm Tuân nhưng ông vẫn tắt máy. Đến chiều nay (16/7), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về những sai phạm của Ban tổ chức "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam". Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở, cho biết, Sở vẫn đang trong quá trình xem xét kỹ các sai phạm liên quan đến việc xin giấy phép của cuộc thi. Riêng nghi vấn mua bán giải, theo ông Động, thuộc trách nhiệm điều tra, xử lý của các cơ quan quản lý khác.

"Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" được tổ chức từ ngày 23/5 đến 13/7 năm nay.Trước đó, đây chỉ là một cuộc thi ảnh. Năm nay, vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 31 thí sinh.

Theo Đức Trí - Châu Mỹ (Vnexpress)

BÌNH LUẬN

cuong

chuyen binh thoung cuo gioi showbit vnam nhu com bua vay

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM