Ba tổ chức cùng xét để công nhận cụ bà cao tuổi nhất thế giới

Văn hóa
(PL)- Vào giữa tháng 4 vừa qua, cụ bà Nguyễn Thị Trù (4-5-1893), trú xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM được Hiệp hội Kỷ lục thế giới xác lập là cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Bản tin liên quan

Sau tổ chức trên, hiện hai tổ chức kỷ lục thế giới khác cũng đang xem xét hồ sơ để công nhận cụ Trù cao tuổi nhất thế giới. Trong đó, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đang yêu cầu Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) bổ sung thêm hồ sơ về cây phả hệ gia đình để họ xác định tuổi của cụ. Bên cạnh đó tổ chức này cũng thuê một bác sĩ lão khoa tại Việt Nam làm việc riêng cùng họ để tìm hiểu về thực đơn, lối sống mỗi ngày của cụ nhằm lý giải cho việc sống thọ.

Hội đồng Liên minh kỷ lục thế giới thông báo tổ chức này đã thống nhất thông qua đề cử để công nhận Cụ bà cao tuổi nhất thế giới cho cụ Trù. Yêu cầu duy nhất của tổ chức này với Vietkings là bổ sung lần cuối về mẫu tóc để làm xét nghiệm độ tuổi.

Cụ Trù hiện 122 tuổi và đã sống qua ba thế kỷ 19, 20 và 21. Nếu cụ Trù được Guinness và Hội đồng Liên minh kỷ lục thế giới xác nhận kỷ lục thì đến nay trên thế giới duy nhất trường hợp kỷ lục cụ Trù cùng lúc được ba tổ chức tôn vinh.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM