Áo dài phu nhân nguyên Chủ tịch nước ở 'Vị thế VN'

Văn hóa

Áo dài phu nhân nguyên Chủ tịch nước ở 'Vị thế VN'

(PLO)- Trưa 13-4, nhà báo-nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn đã ra mắt quyển sách ảnh Vị thế Việt Nam ghi nhận hình ảnh công du nước ngoài của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Một trong những điều ấn tượng là hình ảnh duyên dáng của phu nhân ông Trương Tấn Sang qua những tà áo dài.


Tác giả - nhà báo Giản Thanh Sơn.

Quyển sách nêu bật quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong nhiệm kỳ năm năm 2011-2016. Sách dày 450 trang, in song ngữ Việt-Anh, khổ 25 x 25 cm, do Nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành. Quyển sách đã được biên tập trong 10 tháng.

Tác giả Giản Thanh Sơn chia sẻ: “Tôi làm cuốn sách này trong tâm thế trách nhiệm của một nhà báo, trên hết là trách nhiệm công dân trước vận hội phát triển tốt đẹp của quốc gia”.

Nhà báo Giản Thanh Sơn vốn là phóng viên báo Công An TP.HCM, phóng viên chuyên trách của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Từ những kinh nghiệm nghề nghiệp, những trải nghiệm cuộc sống, nhà báo Giản Thanh Sơn đã tận dụng cơ hội tháp tùng các chuyến công du thế giới của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để làm bộ ảnh quý về hoạt động đối ngoại của nguyên Chủ tịch nước.

Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng bộ sách và chia sẻ ý kiến: “Ngôn ngữ của một bức ảnh còn mạnh hơn cả ngàn lời nói. Bởi với mỗi bức ảnh chân dung chính khách đẹp, chính người phóng viên đã góp phần vào việc xây dựng hình ảnh đất nước và mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia”.

Giữa “rừng” hình ảnh các vị nguyên thủ quốc gia, các nhà ngoại giao hiện diện trong quyển sách, hình ảnh phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xuất hiện rất thường xuyên và để lại ấn tượng tốt đẹp trong những tà áo dài nền nã, thanh lịch.
HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

Quang Dũng

Áo dài đẹp và sang trọng hợp với người mặc là phu nhân Chủ tịch nước.

Mèo

Nếu liên hệ chú Sơn xin đc ảnh gốc thì đẹp hơn nữa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM