Anh em Cơ-Nghiệp được xác nhận Guinness

Văn hóa

Anh em Cơ-Nghiệp được xác nhận Guinness

(PLO)- Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức xác nhận anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục thế giới mới.

Bản tin liên quan

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế Giới đã gửi thư điện tử chính thức xác nhận anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp (nghệ danh quốc tế là Giang Brothers) là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục: Giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây.Ngay khi nhận được thông báo này từ Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, anh em "Hoàng tử xiếc" của Việt Nam không giấu được niềm vui và hạnh phúc: “Anh em chúng tôi đã chờ đợi tin vui này từ hôm 22-12 đến giờ. Cuối cùng, sự cố gắng của anh em chúng tôi đã được ghi nhận. Tên Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp cùng nghệ thuật xiếc Việt Nam đã chính thức được ghi nhận trong sách Kỷ lục Guinness".

Sau thư xác nhận này, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cũng sẽ sắp xếp thời gian và trao tặng bằng chứng nhận cho anh em hai nghệ sĩ xiếc.

Và cũng sau màn xiếc kỷ lục của hai anh em vào ngày 22-12 vừa qua, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang được nhiều tổ chức nghệ thuật trên thế giới mời tham gia biểu diễn. Tại các địa điểm hai anh em biểu diễn, khán giả vẫn dành nhiều tình cảm ngưỡng mộ, đứng đợi hai anh em diễn xong để xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm.Trước đó, ngày 22-12, hai nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn trình diễn chồng đầu ấn tượng tại Tây Ban Nha nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới do Trung Quốc đang nắm giữ.

Sự kiện đã thu hút cả những vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức tại địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế tới tham dự và chiêm ngưỡng. Các trang báo nước ngoài: NBC News, AFP, Straits Times… đã dành cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhiều lời khen ngợi. Getty Images đã đăng tải nhiều hình ảnh ấn tượng của hai anh em khi đang thực hiện hành trình Guinness.

Hiện tại, hai anh em đang có chuyến lưu diễn tại Đức và theo kế hoạch sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 2 tới đây.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM