2 sư thầy “triệu view” là trẻ mồ côi tu tại chùa nhà

Văn hóa

2 sư thầy “triệu view” là trẻ mồ côi tu tại chùa nhà

(PLO)-Phần thi của hai thí sinh "triệu view" Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng dự kiến trong tập 4 của chương trình. 
 

Bản tin liên quan

Chiều 18-9, nhà sản xuất chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017, Công ty Sen Vàng đã có buổi làm việc cùng thầy Thích Tâm Đức và hai sư thầy tham gia chương trình. 

Trước đó, nhà sản xuất Sen Vàng đã gửi thông tin đến báo chí về “hai sư thầy” với những clip hát nhạc Trịnh đạt “triệu view” trên mạng vừa tham gia thi Tuyệt đỉnh song ca 2017.


Phần hình ảnh của hai thí sinh sẽ được chỉnh sửa lại khi phát sóng

Hai thí sinh có tên Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990) và Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) dự thi tuyển ở khu vực TP.HCM và đã nhận được tấm vé vào vòng trong cùng chương trình. Hai thí sinh này hiện ngụ tại Tịnh thất Bồng Lai (Long An).

Tuy nhiên, sau khi được đăng tải với thông tin hai sư thầy thi gameshow, nhiều dư luận đã phản ứng về việc này. Cụ thể, nhiều bạn đọc cho rằng hai thí sinh này là nhà tu thì đã phạm giới luật Phật giáo là “không chơi, xem nghe ca nhạc, nhảy múa”. Song song đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ (Long An) cũng khẳng định trên địa bàn huyện chỉ có 55 cơ sở Phật giáo, không có cơ sở nào tên “chùa Bồng Lai” và danh xưng “hòa thượng Thích Tâm Đức (trụ trì chùa Bồng Lai), “hai sư thầy” Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) không có trong danh bộ tăng ni huyện Đức Hòa.

Trong thông tin gửi báo chí chiều 18-9, ban truyền thông của Sen Vàng viết: “Sự việc xuất phát do hiểu lầm về địa điểm tu của hai thí sinh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi ban tổ chức trao đổi thông tin với thí sinh. Sau khi rà soát lại, chúng tôi xin được đính chính như sau: Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, chúng tôi đính chính đây không phải là chùa – đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Họ cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên đã sống ở đây từ nhỏ”.


Thầy Tâm Đức (giữa) cho biết, hai đệ tử Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên là trẻ mồ côi được ông nuôi từ nhỏ

Riêng về phần hình ảnh mặc áo nâu trong buổi tuyển sinh và hậu trường của vòng tuyển sinh; để tránh gây hiểu lầm nhà sản xuất sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. “Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua”, thông cáo của Sen Vàng viết.

Chia sẻ về mục đích đến với Tuyệt đỉnh song ca 2017, thí sinh Nhất Nguyên, đại diện hai thí sinh cho biết: “Âm nhạc tuyệt vời lắm, tốt đẹp lắm. Mà cái gì tốt đẹp chính là chân lý. Chúng tôi mong muốn được đem tiếng ca, tình yêu âm nhạc của mình để phụng sự cho tâm hồn con người”. Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên được chính người thầy Tâm Đức (86 tuổi) truyền bá cho tình yêu âm nhạc từ nhỏ. Họ sống trong một không gian tràn ngập tình yêu âm nhạc, những người bạn, người em ở mái nhà chung này đều yêu nhạc Trịnh và hát nhạc Trịnh mỗi ngày.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM,  thầy Tâm Đức cho biết: “Trong buổi làm việc với Sen Vàng tôi đã gửi đến những giấy tờ để chứng minh chùa nhà của chúng tôi. Chùa mình gọi là tịnh thất hoặc chùa tư nhân đều được. Đây là ngôi chùa hoang tôi đến mua lại hai năm nay. Nhất Nguyên và Hoàng Nguyên là đệ tử của tôi, hai con là trẻ mồ côi ở với tôi từ nhỏ. Từ trước đến nay tôi nuôi trên 200 em mồ côi, hiện tại Bồng Lai đang có 25 em mồ côi. Tôi cũng là người trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà ra, tôi không chỉ có tịnh thất Bồng Lai mà còn rất nhiều nơi ở các tỉnh thành: Châu Đốc, Cần Thơ, TP.HCM…”

Theo dự kiến, phần thi của hai thí sinh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên ở vòng Lộ diện sẽ có trong tập hai, phát sóng lúc 21 giờ tối 19-9 trên kênh THVL1. Tuy nhiên, phần dự thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lại và phát sóng dự kiến trong tập 4 của chương trình.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM